Bệnh viện đa khoa tỉnh Hải Dương tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân

(PLVN) - Là một trong những nội dung tại công văn chỉ đạo của UBND tỉnh Hải Dương ngày 11/8/2020 về việc tăng cường công tác phòng chống dịch trên địa bàn.

BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Hải Dương họp bàn giải pháp đối phó với diễn biến của tình hình dịch bệnh

BCĐ phòng chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh Hải Dương họp bàn giải pháp đối phó với diễn biến của tình hình dịch bệnh

Theo đó, ngày 06/8/2020, Hải Dương ghi nhận ca mắc Covid-19 số 751, đây là ca bệnh ngoại lai xâm nhập vào tỉnh, tuy nhiên bệnh nhân có lịch sử di chuyển tương đối phức tạp, gây khó khăn trong quá trình truy vết những người có tiếp xúc gần F1 và F2.

Trước diễn biến hết sức phức tạp, khó lường của dịch bệnh Covid-19, ngày 7/8/2020 và ngày 10/8/2020, Ban Chỉ đạo phòng (BCĐ), chống dịch bệnh Covid-19 tỉnh đã họp, để chỉ đạo triển khai các biện pháp phòng, chống Covid-19 trong tình hình mới, đặc biệt là những công việc cần làm ngay liên quan đến bệnh nhân số 751.

Theo đó, Ban chỉ đạo tỉnh Hải Dương yêu cầu: Các sở, ban, ngành, đoàn thể tỉnh, UBND các huyện, thị xã, thành phố, các cơ quan, doanh nghiệp và toàn thể nhân dân trên địa bàn tỉnh nghiêm túc thực hiện các Văn bản chỉ đạo của Trung ương, Tỉnh ủy, UBND tỉnh và các hướng dẫn của ngành y tế, gấp rút triển khai các hoạt động phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trong tình hình mới quyết liệt, mạnh mẽ hơn. Người đứng đầu các đơn vị chịu trách nhiệm nếu để xảy ra tình trạng lơ là, chủ quan trong phòng, chống dịch bệnh Covid-19.

Sở Y tế tiếp tục chỉ đạo các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trên địa bàn tỉnh chấn chỉnh, rút kinh nghiệm công tác sàng lọc, phân luồng bệnh nhân ngay từ khi đến khám; không để xảy ra tình trạng lây nhiễm chéo trong các cơ sở khám chữa bệnh. Chuẩn bị phương án xây dựng bệnh viện dã chiến, ứng phó kịp thời khi dịch bệnh bùng phát tại địa phương.

Bệnh viện Đa khoa tỉnh tiếp tục thực hiện nghiêm ngặt việc cách ly các khoa, phòng, nhân viên y tế có liên quan đến bệnh nhân 751 theo đúng các qui định về phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Bộ Y tế và các hướng dẫn của Sở Y tế.Tạm dừng tiếp nhận bệnh nhân trong một thời gian phù hợp.

Tiếp tục thông báo, rà soát, truy vết những người có tiếp xúc liên quan đến bệnh nhân số 751 (F1, F2), đặc biệt là những trường hợp liên quan đến nhà ăn Minh Anh trong bệnh viện, coi tất cả nhân viên làm việc tại nhà ăn và các trường hợp đến ăn, uống và sử dụng dịch vụ tại nhà ăn Minh Anh vào buổi trưa ngày 05/8/2020 (kể từ 11h30’) đều là F1 của bệnh nhân số 751. Tiếp tục cách ly triệt để khoa Cấp cứu theo đúng thời gian qui định.

Tổ chức xét nghiệm Covid-19 cho người bệnh và người nhà người bệnh (nếu cần thiết) trước khi cho xuất viện.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm