Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên: Tận tâm chăm sóc trẻ sau sinh

(PLVN) - Khoa Nhi, Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên, ngoài công việc chuyên môn, các y bác sĩ, điều dưỡng nơi đây còn mang trên mình một sứ mệnh cao cả khác, đó là làm “mẹ hiền” của nhiều trẻ nhỏ, những em bé chỉ mới vài ngày tuổi đã phải nhập viện điều trị. 

Thăm khám cho trẻ tại Khoa Nhi Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên.

Thăm khám cho trẻ tại Khoa Nhi Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên.

Việc chăm sóc các bé khó khăn hơn rất nhiều so với các bệnh nhân khác, ngoài đòi hỏi tay nghề cao, các y bác sĩ, điều dưỡng còn phải chịu khó, tận tâm với công việc và trên hết phải có tấm lòng yêu thương trẻ.

Bé trai T.M.P (xã Bình Sơn, TP. Sông Công), nhập viện khi mới 17 ngày tuổi. Sau khi thăm khám, bé được bác sĩ chẩn đoán suy hô hấp/viêm phổi sơ sinh. Nhờ kinh nghiệm và áp dụng phương pháp điều trị đúng cách, sau 2 ngày, hiện sức khỏe bé P đã ổn định và ăn ngủ tốt.

Theo Khoa Nhi Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên, mỗi ngày khoa Nhi tiếp nhận hàng chục trẻ em phải điều trị bệnh nội trú. Đặc biệt, phần nhiều các bé là trẻ sơ sinh từ vài ngày đến vài tháng tuổi.

Việc chăm sóc những em bé này khó khăn hơn rất nhiều so với các bệnh nhân thông thường, bởi đòi hỏi các y bác sĩ, điều dưỡng phải chịu khó, tận tâm với công việc và trên hết là phải có tấm lòng yêu thương trẻ.

Điều dưỡng bệnh viện túc trực liên tục để chăm sóc cho trẻ.

Điều dưỡng Trương Thị Luyến, người trực tiếp chăm sóc các bé chia sẻ: “Ở khoa Nhi chúng tôi trực rất vất vả, nhiều đêm phải xử trí rất nhiều tình huống phức tạp. Với đặc thù của khoa là trẻ nhỏ, có trẻ sơ sinh nên các mẹ xót con, yêu cầu chúng tôi phải làm việc nhanh gọn, đỡ đau cho các bé.

Đồng thời các điều dưỡng, bác sỹ luôn dặn người nhà bình tĩnh, giải thích rõ rằng mục đích các bác sỹ phải làm gì, để họ yên tâm. Khi các cháu được ra viện khỏe mạnh, ăn, ngủ tốt chúng tôi rất mừng, bởi những công sức chăm sóc, điều trị đã có hiệu quả. Chúng tôi coi các bé cũng như con của mình vậy”.

Đồng thời, để tạo môi trường thân thiện, gần gũi, giúp các bé quên đi đau đớn của bệnh tật, Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên còn chú trọng việc trang trí tại các phòng bệnh và hành lang khoa Nhi bằng những bức tranh ngộ nghĩnh, sinh động. Các bạn nhỏ và phụ huynh đều rất vui, thích thú khi ngắm nhìn những hình ảnh đẹp tại khoa.

Theo Bác sỹ CKI Đàm Thị Nga, Trưởng khoa Nhi, Bệnh viện Quốc tế Thái Nguyên cho biết: “Khoa Nhi có cơ sở vật chất khang trang, hiện đại, đáp ứng nhu cầu của người bệnh. Ngoài ra, bệnh viện đã tạo điều kiện cho các bé có thêm một không gian như một khu vườn cổ tích, để các bé khi đang điều trị rất đau đớn, nhưng lại được giải trí, được xem những hình ảnh phong cảnh, con vật ngộ nghĩnh rất phù hợp với lứa tuổi. Các bạn nhỏ rất thích thú, bản thân các y, bác sỹ chúng tôi cũng rất vui khi nhìn thấy nụ cười của các con”./.

Cùng chuyên mục
Những bí thư chi bộ 9X – Nhìn từ thực tiễn Ninh Bình - Kỳ 3: Những cánh chim không mỏi

Những bí thư chi bộ 9X – Nhìn từ thực tiễn Ninh Bình - Kỳ 3: Những cánh chim không mỏi

(PLVN) - Những trái tim mang hình ngọn lửa, nguyện một lòng vì Đảng của các bí thư chi bộ 9X đã chứng minh sự đúng đắn trong quan điểm về việc sẵn sàng giao nhiệm vụ cho thế hệ trẻ nếu có đức, có tài, có đam mê. Họ đã cống hiến, sống và làm việc như những cánh chim không mỏi để khẳng định: Đảng mãi là lẽ sống, là niềm tin.
Đọc thêm