Bênh vực anh em, thanh niên nhận án chung thân

(PLVN) - Bị đánh vì không có tiền trả nợ, con nợ gọi bạn đến trả thù. Vụ ẩu đả khiến người chết, kẻ đi tù.

Bênh vực anh em, thanh niên nhận án chung thân

TAND TP Cần Thơ đã đưa ra xét xử sơ thẩm 2 bị cáo Lê Huỳnh Đức (23 tuổi, ngụ quận Ninh Kiều, TP Cần Thơ) và Nguyễn Dương Khang (19 tuổi, ngụ quận Cái Răng, TP Cần Thơ) về hành vi giết người.

Theo cáo trạng, Khang vay của Long số tiền 5.000.000 với lãi suất 10%/ tháng. Đóng lãi được 02 tháng thì Khang ngưng và không hoàn lại vốn nên xảy ra mâu thuẫn. Ngày 28/9/2020, gặp nhau tại quán nhậu Thanh Phong, Long đòi tiền Khang nên cả hai xảy ra cự cãi. Long dùng tay đánh vào đầu và mặt Khang nhiều cái, do đang bực tức Khang đã gọi cho Đức nhằm báo với Đức mình bị Long đánh.

 Bị cáo Khang (áo xám) Đức ( áo hồng) tại phiên tòa.

Khi Đức đến quán thì lớn tiếng hỏi Long “sao mày đánh nó”, rồi lấy một con dao ở túi đeo trước ngực xông thẳng đến đâm nhiều nhát vào đầu và ngực trái của Long. Khang cũng dùng ghế tại quán đánh Long. Thấy bạn bị đánh, Phong chạy vào đánh Đức để giải cứu cho Long thì bị Đức quay sang đâm trúng vào phần hông lưng. Sự việc xảy ra khiến Long tử vong trên đường đi cấp cứu.

Sau khi gây án, Đức kêu Khang ném bỏ cây dao xuống sông đoạn cầu Xô Viết Nghệ Tĩnh. Đức gọi cho bạn nhờ chở đi cấp cứu do lúc xô xát bị Long đập ly vào mặt.

Theo kết quả pháp y nguyên nhân dẫn đến cái chết của Long là do vết thương thấu màn ngực trái gây thủng tim, sốc mất máu cấp. Tỉ lệ tổn thương cơ thể do thương tích của Phong là 4%.

Mẹ bị cáo Đức đã bồi thường 200.000.000 đồng cho gia đình Long, 35.000.000 đồng cho gia đình Phong. Về phía gia đình bị cáo Khang cũng đã bồi thường cho gia đình Long số tiền 20.000.00 đồng.

Tại phiên tòa, hai bị cáo đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình cũng như có thái độ ăn năn, lời nói sau cùng tại tòa hai bị cáo đã khóc và xin lỗi gia đình bị hại.

 Bị cáo Đức khóc tại tòa khi nói lời xin lỗi gia đình mình và gia đình bị hại.

HĐXX đã cân nhắc hành vi, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự của hai bị cáo và quyết định xử phạt bị cáo Lê Huỳnh Đức tù chung thân, Nguyễn Dương Khang 15 năm cùng tội “Giết người”. Riêng Khang có thêm 03 năm tù giam tội "Trộm cắp tài sản" do Tòa án Quận Cái Răng tuyên phạt trước đó, tổng hình phạt là 18 năm tù giam.

Cùng chuyên mục
Quảng Ninh thi tuyển lãnh đạo ba Sở

Quảng Ninh thi tuyển lãnh đạo ba Sở

(PLVN) - Hội đồng thi tuyển các chức danh lãnh đạo thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy Quảng Ninh tổ chức vừa tuyển được 3 vị trí lãnh đạo của Sở Tư pháp, Tài nguyên - Môi trường và Ngoại vụ.


Đọc thêm