Bỏ cách ly Bệnh viện đa khoa thành phố Quảng Ngãi từ ngày 3/8

(PLVN) -  UBND TP Quảng Ngãi vừa có quyết định phê duyệt dỡ bỏ biện pháp cách ly y tế tại chổ đối với Bệnh viện Đa khoa thành phố Quảng Ngãi để phòng, chống dịch bệnh Covid – 19 từ ngày 3/8.  

Bỏ cách ly Bệnh viện đa khoa thành phố Quảng Ngãi từ ngày 3/8

Sáng nay, Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Quảng Ngãi đã huy động 4 chiến sĩ, một xe chuyên dụng và 1,5kg thuốc cloramin B để phun khử khuẩn toàn bộ bệnh viện, sẵn sàng để tiếp nhận, khám và điều trị cho người dân.

Toàn bộ 9 khoa, phòng, bề mặt trong và xung quanh Bệnh viện Đa khoa thành phố Quảng Ngãi đã được tổng khử khuẩn bằng Cloramin B. Xe chuyên dụng cũng sử dụng thiết bị đưa lên để tổng khử khuẩn những khu vực tầng lầu.

Xe chuyên dụng phun thuốc khử khuẩn tại Bệnh viện Đa khoa thành phố Quảng Ngãi
Phun thuốc trong hành lang Bệnh viện 

Trước đó, ngày 27/7, UBND thành phố Quảng Ngãi đã ban hành lệnh phong tỏa toàn bệnh viện vì là nơi tiếp nhận khám ban đầu cho bệnh nhân 419.

Sau 6 ngày tiến hành tiêu độc, khử trùng và điều tra dịch tễ, đến nay, Bệnh viện không còn yếu tố nguy cơ cao nên có thể hoạt động trở lại đến tiếp nhận khám và điều trị cho người dân trên địa bàn.

Cùng chuyên mục
Vốn chính sách hỗ trợ nông dân ven đô thoát nghèo

Vốn chính sách hỗ trợ nông dân ven đô thoát nghèo

(PLVN) - Một trong những giải pháp, chính sách được cấp ủy, chính quyền huyện Phúc Thọ (Hà Nội) triển khai có hiệu quả là tập trung huy động nguồn vốn tín dụng chính sách, lồng ghép với các nguồn lực khác và ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất để phát triển nông nghiệp, ngành nghề tiểu thủ công nghiệp và thực hiện thắng lợi chương trình mục tiêu quốc gia giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới.
Đọc thêm