Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa tăng cường bảo vệ địa bàn dịp Tết

(PLVN) - Tăng cường tuần tra kiểm soát chặt chẽ người, phương tiện, hàng hóa ra vào các cảng biển, bãi ngang, trên các đảo; quản lý chặt đối tượng cầm đầu, ngăn chặn có hiệu quả các hoạt động của địch và các loại đối tượng, không để xảy ra các điểm nóng… là những nhiệm vụ trọng tâm được Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa triển khai trước, trong, sau Tết Dương lịch 2021.

Lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa tuần tra khu vực biên giới biển.

Lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa tuần tra khu vực biên giới biển.

Nhằm đảm bảo cho nhân dân đón Tết Dương lịch lành mạnh, an toàn, Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa yêu cầu các đơn vị trực thuộc thực nghiêm các chỉ đạo, quy định trong công tác phòng, chống dịch bệnh. Chủ động giám sát, phát hiện các tác nhân gây bệnh và xử lý kịp thời các ổ dịch phát sinh, không để dịch bệnh bùng phát, lây lan.

Thực hiện nghiêm các quy trình về quản lý nhập cảnh, kiểm dịch y tế tại các cửa khẩu. Rà soát, kiểm tra chặt chẽ giấy xác nhận âm tính với SARS-CoV-2 đối với tất cả các trường hợp là chuyên gia nhập cảnh, du học sinh, Việt kiều trở về nước.

Lực lượng Bộ đội Biên phòng tỉnh Khánh Hòa tuần tra trên biển.

Tăng cường lực lượng, phương tiện phối hợp với các đơn vị chức năng duy trì nghiêm công tác kiểm soát tại các trạm kiểm soát biên phòng, kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ người, phương tiện ra vào khu vực biên giới biển; nắm chắc số người Việt định cư ở nước ngoài về thăm người thân, khách du lịch trên địa bàn, kiên quyết không để dịch Covid-19 xâm nhập vào địa bàn bằng đường biển.

Ngoài ra, các đơn vị đẩy mạnh tuần tra vũ trang nhằm phát hiện, ngăn chặn các hoạt động mua bán, vận chuyển, tàng trữ vũ khí, vật liệu nổ, pháo nổ và các hoạt động khai thác tài nguyên, khoáng sản trái phép. Đồng thời, phát hiện, đấu tranh ngăn chặn kịp thời các dấu hiệu liên quan đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm