Bộ đội Biên phòng: Tổng kết các chuyên án đấu tranh ma túy trên biên giới Tây Nam năm 2020

(PLVN) - Ngày 26/9, tại An Giang, Bộ Tư lệnh Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tổ chức Hội nghị Tổng kết các chuyên án: AG420, AG620, LA520, đấu tranh chống tội phạm ma túy của BĐBP năm 2020. 

Theo thông tin tại hội nghị, thời gian qua, tình hình mua bán, vận chuyển ma túy trên tuyến biên giới phía Nam diễn biến phức tạp. Ma túy được vận chuyển từ Lào, Campuchia vào Việt Nam với số lượng lớn với nhiều phương thức, thủ đoạn tinh vi, xảo quyệt và manh động.

Từ đầu năm 2020 đến nay, BĐBP các tỉnh tuyến biên giới Tây Nam đã chủ động xác lập đấu tranh, triệt phá nhiều đường dây vận chuyển ma túy với số lượng rất lớn, tính chất phức tạp. Tại các chuyên án, vụ án, nhiều chiến thuật nghiệp vụ, cách phá án được vận dụng một cách linh hoạt, sáng tạo và hiệu quả. Điển hình là các chuyên án AG420, AG620, LA520.

Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương trao Bằng khen và tiền thưởng của Bộ Tư lệnh BĐBP cho Ban chuyên án AG620. 

Tại hội nghị, đại biểu BĐBP các tỉnh An Giang, Long An, Tây Ninh đã báo cáo tóm tắt tổng kết Chuyên án AG420 (phá án tháng 5/2020), thu giữ 39,73kg ma túy tổng hợp dạng đá; Chuyên án AG620 (phá án tháng 6/2020), thu giữ 35,58kg ma túy các loại; Chuyên án LA520 (phá án tháng 52020) thu giữ 20,8kg ma túy, 3 khẩu súng quân dụng và 40 viên đạn, điều tra mở rộng thu giữ thêm 9kg ma túy.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương, Phó Tư lệnh BĐBP, biểu dương những kết quả mà các đơn vị đã đạt được trong quá trình đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy thời gian qua. Thiếu tướng Nguyễn Hoài Phương đề nghị, thời gian tới, BĐBP các tỉnh cần thực hiện nghiêm túc các chỉ đạo nghiệp vụ của cấp trên, làm tốt công tác nắm tình hình địa bàn, đối tượng.

Chỉ huy các đơn vị phải thực sự quyết tâm, quyết liệt, sát thực tiễn và bằng những công việc chỉ đạo cụ thể để sát cánh cùng lực lượng phòng chống ma túy và tội phạm trong cuộc chiến chống ma túy nói chung, mỗi chuyên án, vụ án nói riêng. BĐBP các tỉnh tiếp tục phối hợp tốt với các lực lượng chức năng trong đấu tranh phòng, chống tội phạm ma túy, phát huy thế mạnh của mỗi bên trong đấu tranh chuyên án, vụ án ma túy.

 Đồng chí Lê Văn Phước trao Bằng khen cho các cá nhân và tập thể đạt thành tích trong các chuyên án AG420, AG620

Tại hội nghị, Bộ Tư lệnh BĐBP đã tặng Bằng khen, trao thưởng tiền mặt cho các Ban chuyên án và các các tập thể đạt thành tích trong đấu tranh các chuyên án.

Nhân dịp này, thay mặt UBND tỉnh An Giang, Phó Chủ tịch Lê Văn Phước tặng Bằng khen cho 2 tập thể và 9 cá nhân đạt thành tích trong đấu tranh Chuyên án AG420 và Chuyên án AG620.

Cùng chuyên mục
Bắc Giang kiến nghị xem xét, sửa Luật Đất đai theo hướng tích tụ, tập trung đất đai với quy mô lớn

Bắc Giang kiến nghị xem xét, sửa Luật Đất đai theo hướng tích tụ, tập trung đất đai với quy mô lớn

(PLVN) - Trình bày tham luận với nội dung “Phát triển nông nghiệp đa dạng tỉnh Bắc Giang dựa trên điều kiện đặc thù vùng Trung du - Miền núi” tại Đại hội XIII, ông Dương Văn Thái, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Bắc Giang cho biết, nhờ có những chủ trương, cơ chế sát, đúng thực tiễn; sự quyết liệt, kiên trì, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo phát triển nông nghiệp của Bắc Giang những năm gần đây không còn nỗi lo "được mùa, mất giá". 
Đọc thêm