Bộ trưởng Bộ Y tế thăm Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ

(PLVN) - Nhân dịp kỉ niệm 72 năm ngày Thương binh, liệt sỹ (27/7/1947 – 27/7/2019), sáng 26/7, Đoàn công tác do Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến dẫn đầu đã tới thăm và tặng quà cho các thương binh, bệnh binh tại Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ. 

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến tặng quà cho các thương, bệnh binh tại Trung tâm

Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến tặng quà cho các thương, bệnh binh tại Trung tâm

Đón tiếp và làm việc với đoàn có Phó giám đốc Sở Y tế tỉnh Phú Thọ Trần Minh Khánh; Phó giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Lưu Đức Cường; Giám đốc Trung tâm điều dưỡng người có công Vũ Doanh Nam và các thương, bệnh binh đang điều dưỡng tại Trung tâm.

Báo cáo với Đoàn công tác, Giám đốc Trung tâm Vũ Doanh Nam cho biết: Trung tâm hiện đang chăm sóc thường xuyên 29 thương, bệnh binh nặng có tỷ lệ thương tật trên 80%, thuộc 06 tỉnh thành trong cả nước và điều dưỡng luân phiên hàng năm cho khoảng 3.500 lượt người có công với cách mạng. Tất cả 29 thương, bệnh binh điều trị tại Trung tâm đều có vợ, con.

Ông Vũ Doanh Nam - Giám đốc Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ báo cáo với Đoàn công tác 

Những năm qua, nhờ sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, các tổ chức chính trị - xã hội và các nhà hảo tâm nên cuộc sống của các thương, bệnh binh đã giảm bớt khó khăn, cơ bản ổn định. Trải qua hơn 40 năm xây dựng và phát triển, cán bộ, viên chức và thương, bệnh binh của Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ luôn đoàn kết, thống nhất, năm nào cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.”

Biểu dương những kết quả mà Trung tâm điều dưỡng người có công tỉnh Phú Thọ đã đạt được, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến ghi nhận những đóng góp tích cực, to lớn của Trung tâm trong công tác chăm sóc các thương, bệnh binh, công tác đền ơn đáp nghĩa, uống nước nhớ nguồn.

Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến và Đoàn công tác chụp ảnh kỷ niệm cùng các thương, bệnh binh tại Trung tâm 

Chia sẻ với những mất mát, đau thương mà các thương, bệnh binh đã và đang phải trải qua, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đề nghị cán bộ, nhân viên của Trung tâm cần tiếp tục nỗ lực học tập, nâng cao trình độ chuyên môn để chăm sóc tốt sức khỏe cho các thương, bệnh binh. Bên cạnh đó, cần coi trọng việc phòng bệnh nhằm gìn giữ tốt sức khỏe và tiếp tục quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần của các thương binh, bệnh binh. 

Dịp này, Bộ trưởng Nguyễn Thị Kim Tiến đã động viên, thăm hỏi và tặng 29 suất quà cho các thương, bệnh binh tại Trung tâm. Cá nhân đồng chí Bộ trưởng cũng tặng 20.000.000 đồng cho các cán bộ đang công tác tại Trung tâm.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm