Bộ Tư lệnh BĐBP kích hoạt phòng chống dịch Covid-19 ở mức độ cao nhất

(PLVN) - Sáng nay (28/1), Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Bộ đội Biên phòng đã họp khẩn nhằm tăng cường các biện pháp phòng, chống dịch sau khi phát hiện các ca bệnh mới trong cộng đồng.

Để phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả, ban thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 BĐBP đề nghị các đơn vị trên địa bàn có nguy cơ cao khẩn trương rà soát, truy vết các trường hợp có liên quan đến các ca nhiễm mới công bố; phối hợp với y tế địa phương nắm chắc tình hình dịch bệnh trên địa bàn, rà soát, xác minh đối tượng F2, F3 để cách ly theo quy định.

Đồng thời tăng cường đồng bộ các biện pháp phòng chống dịch theo thông điệp 5K (khẩu trang, khử khuẩn, không tụ tập, khoảng cách, khai báo y tế) của Bộ Y tế, thực hiện phun khử khuẩn cơ quan 2 ngày một lần, đo thân nhiệt 2 lần/ngày đối với cán bộ, chiến sĩ. Bên cạnh đó, cần thực hiện khai báo y tế bắt buộc, hạn chế ra ngoài, không cho cán bộ đi công tác, có thể thực hiện cấm trại.

Đối với cơ quan Bộ Tư lệnh, rà soát lại các phương án, tiếp tục duy trì các biện pháp phòng chống dịch, kiểm tra thân nhiệt đối với các trường hợp vào cơ quan; triển khai phun khử khuẩn Cơ quan Bộ Tư lệnh.

Đồng thời, triển khai khai báo y tế đối với tất cả cán bộ, chiến sĩ Cơ quan Bộ Tư lệnh và các đơn vị BĐBP từ Thanh Hóa trở ra phía Bắc; thực hiện cấm trại BĐBP Quảng Ninh. Đồng chí Phó Tư lệnh, Tham mưu trưởng BĐBP cũng yêu cầu tất cả các đơn vị ở khu vực phía Bắc giáp ranh 2 tỉnh Quảng Ninh và Hải Dương như Lạng Sơn, Hải Phòng, Thái Bình, Ninh Bình, Nam Định tăng cường các biện pháp phòng chống, dịch Covid-19.

 Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 BĐBP kích hoạt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 ở mức độ cao nhất.

Bên cạnh đó, cấm tất cả cán bộ, chiến sĩ từ vùng dịch đi tới các vùng khác và cấm tất cả cán bộ, chiến sĩ đến vùng dịch, trừ trường hợp được sự đồng ý của Thủ tưởng Bộ Tư lệnh.

Trong thời gian này, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 BĐBP tăng cường chỉ đạo các biện pháp nghiệp vụ phòng chống dịch nói chung, kích hoạt các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 ở mức độ cao nhất theo quy định của Ban chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19.

Tính đến nay, BĐBP đang duy trì hơn 1.600 tổ, chốt phòng, chống dịch Covid-19 trên các tuyến biên giới, với sự tham gia của hơn 10.000 người, siết chặt quản lý, kiểm soát cửa khẩu, biên giới, đường mòn, lối mở.

Trước đó, chiều tối 27/1, cơ quan y tế Việt Nam xác định thêm 2 ca bệnh lây nhiễm tại cộng đồng. Cụ thể, bệnh nhân nữ số 1552, 34 tuổi, công nhân Công ty POYUN Hải Dương, thường trú tại Kim Điền, xã Hưng Đạo, thành phố Chí Linh, Hải Dương.

Bệnh nhân 1553, nam, 31 tuổi, nhân viên cảng Hàng không Vân Đồn, Quảng Ninh, thường trú tại phường Hồng Hà, thành phố Hạ Long, Quảng Ninh.

Tiếp đó, tính đến 12h ngày 28-1, tiếp tục phát hiện thêm 82 ca lây nhiễm COVID-19 trong cộng đồng tại Hải Dương và Quảng Ninh, trong đó 72 ca tại Hải Dương và 10 ca tại Quảng Ninh. Tất cả những ca mắc mới này đều nằm trong số các trường hợp F1 liên quan tới hai ca dương tính là BN1552 và BN1553.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Xét nghiệm Covid-19 hai lần cho 100% công dân Quảng Ninh đủ điều kiện nhập ngũ

Xét nghiệm Covid-19 hai lần cho 100% công dân Quảng Ninh đủ điều kiện nhập ngũ

(PLVN) - Để đảm bảo an toàn cho các công dân nhập ngũ năm 2021, Hội đồng nghĩa vụ quân sự tỉnh Quảng Ninh đã phối hợp, hiệp đồng với các địa phương cấp huyện tổ chức xét nghiệm Covid-19 hai lần cho 100% công dân đủ điều kiện nhập ngũ. Đặc biệt, lễ giao nhận quân năm nay sẽ được tổ chức làm 2 đợt vào ngày 3 và 9/3, trong đó có trên 400 công dân viết đơn tình nguyện.
Đọc thêm