Bộ Tư pháp tri ân, tặng quà thương binh tại Trung tâm điều dưỡng Kim Bảng

(PLO) - Ngày 22/7, Đoàn cán bộ Hội Cựu chiến binh cùng với Công đoàn, Văn phòng và Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp đã tổ chức tri ân thăm hỏi, tặng quà các thương, bệnh binh nặng đang điều trị tại Trung tâm Điều dưỡng thương binh Kim Bảng nhân dịp kỷ niệm 69 năm Ngày Thương binh - Liệt sỹ Việt Nam (27/7/1947 – 27/7/2016).

Bộ Tư pháp tri ân, tặng quà thương binh tại Trung tâm điều dưỡng Kim Bảng

Trung tâm Điều dưỡng thương binh Kim Bảng đóng trên địa bàn trị trấn Ba Sao, huyện Kim Bảng, tỉnh Hà Nam, là đơn vị thuộc Cục Người có công. Được thành lập từ tháng 3/1976, Trung tâm đã điều trị, phục hồi chức năng cho cho hơn 500 lượt thương, bệnh binh.

Trung tâm đang nuôi dưỡng, điều trị 111 đối tượng của 20 tỉnh, thành từ Quảng Ngãi trở ra, trong đó có 83 thương, bệnh binh nặng hạng đặc biệt mất sức từ 81% trở lên, 23 người hưu trí, viên chức mất sức, thân nhân liệt sỹ. Đa số các thương, bệnh binh tại Trung tâm bị tâm thần mãn tính, sa sút về hoạt động tâm thần do chấn thương sọ não.

Thay mặt Đoàn, ông Nguyễn Quốc Huy, Phó Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Bộ Tư pháp xúc động bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc, gửi lời thăm hỏi ân cần, lời chúc sức khỏe và động viên đến các thương, bệnh binh tại Trung tâm cố gắng vượt lên nỗi đau về thân thể, an tâm điều dưỡng, nêu cao tấm gương dũng cảm, ý chí và bản lĩnh của người lính Cụ Hồ để tiếp tục góp phần xây dựng quê hương với phương châm “thương binh tàn nhưng không phế”. Đoàn cũng chia sẻ những khó khăn trong công tác của đội ngũ cán bộ tại Trung tâm.

Đáp lại tình cảm của Đoàn, ông Nguyễn Minh Tuấn, Giám đốc Trung tâm và các thương, bệnh binh đã bày tỏ lòng cảm kích, trân trọng tình cảm, sự quan tâm, động viên sâu sắc của Đoàn, coi  đây là món quà ý nghĩa, sự cổ vũ động viên to lớn đối với Trung tâm.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm