Các trường ở Hải Phòng sẵn sàng đón học sinh đi học vào 23/4

(PLVN) - Đến chiều 22/4, hầu hết các trường THCS, THPT trên địa bàn TP Hải Phòng đã được khử khuẩn, vệ sinh sạch sẽ. Các thầy cô sẵn sàng đón học sinh khối 9 và khối 12 đi học trở lại vào ngày mai (23/4).

Trường THPT Lê Hồng Phong được vệ sinh thường xuyên

Trường THPT Lê Hồng Phong được vệ sinh thường xuyên

 Các trường trang bị khẩu trang, nước rửa tay, sát khuẩn cho học sinh.

Hiệu trưởng trường THPT Lê Hồng Phong Nguyễn Thị Lệ cho biết, trong suốt thời gian nghỉ phòng chống dịch, công tác vệ sinh trường lớp vẫn được duy trì thường xuyên. Khi có lịch học cho học sinh khối 12 vào ngày 23/4, nhà trường đã tổ chức tổng vệ sinh toàn trường và họp các giáo viên để chuẩn bị cho buổi học đầu tiên sau kỳ nghỉ dài được chu đáo nhất.

 Khuôn viên trường THCS An Đồng được cắt cỏ sạch sẽ

Cũng giống trường THPT Lê Hồng Phong, các thầy cô tại trường THCS An Đồng (huyện An Dương) đã sẵn sàng đón học sinh đi học vào ngày 23/4. Toàn bộ khẩu trang, nước sát khuẩn, nước rửa tay để phát cho học sinh đã được chuẩn bị đầy đủ.

 Bồn rửa tay di động được lắp đặt tại trường THCS Lương Khánh Thiện.

Theo ghi nhận của PLVN, tại trường THCS Lương Khánh Thiện (quận Kiến An) bồn rửa tay di động xunh quanh sân trường và một số lớp học đã được lắp đặt hoàn thiện. Nhà trường thông báo đến từng phụ huynh chủ động theo dõi sức khỏe cho con em trước khi đến trường, khuyến khích học sinh mang bình nước giữ nhiệt cá nhân, không dùng chung ca cốc tại trường.

 Bàn ghế được lau chùi bằng dung dịch khử khuẩn

Hiệu trưởng THCS Lương Khánh Thiện Trần Thị Tuyết cho hay: “Nhà trường hy vọng với sáng kiến của các thầy cô trong nhà trường khi lắp bồn rửa tay di động, các học sinh sẽ có ý thức phòng chống dịch hơn. Điều này cũng khiến cho các bậc phụ huynh yên tâm hơn khi học sinh quay lại trường lớp”.

 Giáo viên trường THCS vệ sinh lớp học.
 Công tác vệ sinh, khử khuẩn được thực hiện thường xuyên.

Trường THCS Trần Phú (quận Kiến An) có 325 học sinh lớp 9. Theo kế hoạch đã được triển khai, ngày mai (23/4), nhà trường sẽ thực hiện nghiêm quy trình phòng dịch khi học sinh đến trường từ việc đo thân nhiệt, giám sát y tế, đeo khẩu trang, sát khuẩn tay.

Cùng chuyên mục
“Sốt” bộ sách “Nhật ký trưởng thành của đứa trẻ ngoan”

“Sốt” bộ sách “Nhật ký trưởng thành của đứa trẻ ngoan”

(PLVN) - Bộ sách “Nhật ký trưởng thành của đứa trẻ ngoan” của Nhà xuất bản Dân Trí, Nhà sách Minh Thắng phát hành gồm 10 cuốn đã được biên soạn dành riêng cho trẻ. Mỗi cuốn sách là một chủ đề, mang tới rất nhiều câu chuyện thú vị, ý nghĩa để trẻ từng bước thay đổi nhận thức, hình thành thói quen tốt đẹp, sống hết mình.
Đọc thêm