Cách ly y tế đối với người Việt Nam và nước ngoài từ tất cả các quốc gia vào Hải Phòng

(PLVN) - Ngày 17/3, Chủ tịch UBND TP Hải Phòng Nguyễn Văn Tùng, Trưởng ban Ban Chỉ đạo phòng chống dịch bệnh TP chỉ đạo sẽ tổ chức cách ly tập trung đối với tất cả các trường hợp là người Việt Nam, người nước ngoài di chuyển từ các nước trên thế giới về Hải Phòng.

Khu vực cách ly tại BV Hữu nghị Việt Tiệp

Khu vực cách ly tại BV Hữu nghị Việt Tiệp

Cụ thể, tất cả người Việt Nam, người nước ngoài di chuyển từ các nước trên thế giới về Hải Phòng (không chỉ đối với quốc gia đã có dịch bệnh Covid-19) sẽ được tổ chức cách ly theo quy định.

Chủ tịch UBND các quận, huyện, Ban Quản lý Khu kinh tế Hải Phòng chỉ đạo các gia đình, doanh nghiệp trên địa bàn TP tổ chức đón các trường hợp trên trước khi về Hải Phòng hoặc đón từ Cảng Hàng không Quốc tế Cát Bi và đưa vào ngay về các Khu cách ly tập trung của TP.

Trước đó, Sở Y tế Hải Phòng xác nhận có 4 hành khách là công dân Việt Nam từ Iran, Indonexia (các nước đang có dịch Covid-19 bùng phát) đi trên 2 chuyến bay từ thành TP Hồ Chí Minh về Hải Phòng có biểu hiện sốt trên 37,4 độ.

 Cảng hàng không quốc tế Cát Bi tăng cường giám sát y tế

Hai chuyến bay gồm: QH1544 của hãng hàng không Bamboo Airways từ TP Hồ Chí Minh về Hải Phòng vào lúc 21h06’ ngày 16/3; VJ274 của Hãng hàng không Vietjet từ TP Hồ Chí Minh về Hải Phòng vào lúc 21h36’ ngày 16/3.

Do đó, Hải Phòng đã phát đi thông báo yêu cầu các hành khách là công dân Việt Nam và người nước ngoài đi trên các chuyến bay QH1544, VJ274 và tất cả những người đã tiếp xúc với hành khách từng đi các chuyến bay trên đang có mặt trên địa bàn Hải Phòng khẩn trương liên hệ với các cơ quan y tế địa phương gần nhất để giám sát dịch bệnh.

Tính đến thời điểm hiện tại, Hải Phòng chưa phát hiện ca dương tính với Covid-19. Có 146/150 ca nghi nhiễm có kết quả xét nghiệm âm tính, còn 4 mẫu đang chờ kết quả. Số cách ly tại nhà là 1.676 người, lũy tích 4.747 người.

Dự kiến, bắt đầu từ ngày 20/3/2020,Trung tâm y tế dự phòng TP sẽ triển khai hoạt động xét nghiệm Covid-19 tại Hải Phòng. Được biết, khi máy xét nghiệm hoạt động, tối đa có thể xét nghiệm 288 mẫu trong 1 ngày.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm