Cán bộ huyện 3 lần hoãn đám cưới cho con để phòng dịch Covid-19

(PLVN) - Mặc dù đã chuẩn bị xong để tổ chức cưới cho con trai, nhưng trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19, một cán bộ huyện ở Hà Tĩnh đã thông báo hoãn cưới 3 lần.

Sáng nay (29/1), ông Nguyễn Bá Chiến, Phó trưởng phòng Văn hóa Thông tin huyện Thạch Hà (Hà Tĩnh) lên mạng xã hội đăng tải thông báo hoãn cưới lần 3 cho con trai trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

“Gia đình ông Nguyễn Bá Chiến và bà Bạch Thị Tuyết, tổ dân phố 7, thị trấn Thạch Hà xin thông báo, do tình hình dịch Covid-19 diễn biến hết sức phức tạp, vậy gia đình xin được dừng tổ chức liên hoan hạnh phúc cho hai con chúng tôi vào ngày 01/02/2021. Kính mong tất cả quý vị khách quý hết sức thông cảm”, nội dung ông Chiến đăng tải.

 Thông báo hoãn cưới cho con trai do ông Chiến đăng tải.

Sau khi đăng tải thông tin hoãn cưới, gia đình ông Chiến nhận được nhiều sự động viên, khích lệ từ cộng đồng và đồng nghiệp, bạn bè.

Nhiều người bày tỏ sự ủng hộ trước hành động của vị cán bộ huyện. 

Ông Nguyễn Bá Chiến cho biết, theo lịch trình, thứ hai tuần tới gia đình ông sẽ tổ chức cưới cho con trai trưởng, nhưng vì dịch Covid-19 bùng phát dữ dội, để đảm bảo an toàn cho gia đình và cộng đồng, ông đã lên mạng phát thông báo hoãn cưới.

“Đây là lần thứ 3 gia đình tôi hoãn cưới cho con trai do dịch Covid-19. Một lần là cưới tại quê hồi tháng tư, lần thứ hai là tổ chức liên hoan ở Vũng Tàu và lần thứ 3 là sắp tới đây nhưng cả ba lần đều phải tạm hoãn.

Cưới hỏi là chuyện hệ trọng của gia đình, tuy nhiên để đảm bảo an toàn trước tình hình dịch bệnh, tôi chủ động thông báo hoãn cưới cho con”, ông Chiến nói.

Ông Chiến cho biết thêm, gia đình đã phát thiệp cưới tới khách mời, đồng nghiệp và cũng đã đặt mâm cỗ, nhưng vì lợi ích chung của xã hội nên gia đình mong mọi người thông cảm.

Nhận định về hành động này, Thượng tá Nguyễn Hoài Việt, Trưởng Công an huyện Thạch Hà cho biết: “Nếu ai cũng có ý thức cao như gia đình ông Chiến, đại dịch Covid-19 chắc chắn sẽ được đẩy lùi...Mong mọi người nêu cao tinh thần trách nhiệm, ý thức phòng chống dịch, thực hiện nghiêm túc khuyến cáo của Bộ Y tế”.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Ninh Bình tăng cường xử lý xe vi phạm quá khổ, quá tải

Ninh Bình tăng cường xử lý xe vi phạm quá khổ, quá tải

(PLVN) - Để ngăn chặn tình trạng xe quá khổ, quá tải lưu thông trên các tuyến đường, lực lượng Cảnh sát giao thông (CSGT ), Công an tỉnh Ninh Bình đã tăng cường tuần tra, xử lý các trường hợp vi phạm, góp phần đảm bảo trật tự an toàn giao thông và kết cấu hạ tầng.
Đọc thêm