Cần Thơ: Sẽ hỗ trợ di dời các cơ sở sản xuất công nghiệp nằm xen kẽ trong khu dân cư

Audio PLVN
(PLVN) - Ngày 26/6, tại Hội nghị sơ kết tình hình hoạt động 6 tháng đầu năm của Sở Công Thương TP Cần Thơ, ông Nguyễn Minh Toại, Giám đốc Sở Công thương TP cho biết: Sở đang xây dựng cơ chế chính sách theo Đề án “Hỗ trợ di dời các cơ sở sản xuất công nghiệp trên địa bàn TP Cần Thơ, giai đoạn từ nay đến năm 2020 và định hướng đến năm 2025”.

Đây là Đề án được UBND TP Cần Thơ phê duyệt nhằm giảm bớt tình trạng ô nhiễm môi trường do các doanh nghiệp gây ra trong các khu dân cư.

Quang cảnh hội nghị

Hiện Sở Công thương TP đã triển khai văn bản xuống cho các ngành liên quan của các quận, huyện trực thuộc để tiến hành khảo sát và trao đổi, lấy ý kiến với các cơ sở công nghiệp gây ô nhiễm. Sau khi rà soát sẽ lập thành danh sách trình với UBND TP xem xét cho cơ chế thực hiện việc di dời các cơ sở này.

Ông Toại cũng cho biết thêm, thời gian di dời dự kiến bắt đầu khoảng năm 2020. Địa điểm dự kiến di dời các cơ sở này là tại cụm công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp quận Bình Thủy.

Ông Nguyễn Minh Toại, Giám đốc Sở Công thương TP Cần Thơ phát biểu tại hội nghị

Tùy theo điều kiện cụ thể, nếu doanh nghiệp đồng ý sẽ hỗ trợ từng doanh nghiệp di dời đến địa điểm mới dựa theo cơ chế Sở Công thương trình với UBND TP. Dự kiến sẽ thông qua cơ chế hỗ trợ này vào tháng 12 năm nay.

Cùng chuyên mục
Khai mạc Triển lãm Chiến thắng Biên giới 1950

Khai mạc Triển lãm Chiến thắng Biên giới 1950

(PLVN) - Hướng tới kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Biên giới 1950 và giải phóng Cao Bằng, sáng qua (28/9), Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cao Bằng, Cục Văn thư và Lưu trữ Nhà nước tổ chức khai mạc triển lãm Chiến thắng Biên giới 1950 (3/10/1950-3/10/2020).
Đọc thêm