Cảnh báo thông tin giả mạo về phong tỏa, cách ly một số phường thuộc TP.Thủ Dầu Một

(PLVN) - Chiều 3/2/2021, một số tài khoản mạng xã hội đăng tải, chia sẻ hình bản đồ địa giới hành hành chính, dự thảo phương án giả mạo chữ ký xác nhận phương án chốt chặn, cách ly phường Chánh Nghĩa, Phú Lợi của TP.Thủ Dầu Một để phòng, chống dịch bệnh, gây hoang mang dư luận.

Khu vực nơi BN1843 thường xuyên qua lại được lực lượng chức năng phong tỏa. Ảnh: VOV

Khu vực nơi BN1843 thường xuyên qua lại được lực lượng chức năng phong tỏa. Ảnh: VOV

Bà Nguyễn Thu Cúc - Chủ tịch UBND TP.Thủ Dầu Một, Bình Dương - khẳng định, những hình ảnh, văn bản và thông tin như trên lan truyền trên mạng xã hội là giả mạo. Hiện tại, TP.Thủ Dầu Một chỉ thực hiện phong tỏa khu phố 5, một phần khu phố 3, một phần khu phố 6 và khu nhà trọ thuộc khu phố 7 của phường Phú Hòa do liên quan đến ca mắc Covid-19 (BN1843) là nữ sinh viên Đại học Thủ Dầu Một.

Các khu vực còn lại của phường Phú Hòa thực hiện một phần theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ. Đối với các phường Phú Cường, Phú Lợi, Phú Thọ, Chánh Nghĩa thực hiện theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ.

Cụ thể, yêu cầu mọi người dân ở tại nhà chỉ ra ngoài khi thực sự cần thiết, các cơ sở kinh doanh dịch vụ cần thiết không bị đóng cửa, dừng hoạt động và các trường hợp khẩn cấp khác, thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp.

Hạn chế tối đa việc di chuyển từ địa bàn, khu vực này sang địa bàn, khu vực khác; dừng di chuyển từ vùng có dịch đến các địa phương khác, trừ trường hợp đặc biệt vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia các doanh nghiệp, chuyên chở nguyên vật liệu cần thiết.

Tính đến thời điểm này, Bình Dương đã ghi nhận tổng cộng 4 ca nhiễm COVID-19 gồm các bệnh nhân: 1801, 1843, 1886 và 1887 đều có liên quan đến ổ dịch tại Hải Dương.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm