Cảnh giác với tình trạng giả danh công chức thuế để bán sách!

(PLVN) - Cục Thuế tỉnh Quảng Ngãi vừa phát đi thông báo về tình trạng giả danh công chức thuế để bán sách.

Cục Thuế tỉnh Quảng Ngãi

Cục Thuế tỉnh Quảng Ngãi

Theo đó, thời gian gần đây, nhiều DN phản ảnh có những cuộc gọi đến DN tự xưng danh (mạo danh, giả danh) là cán bộ, công chức Phòng Thanh tra, kiểm tra của Cục Thuế tỉnh Quảng Ngãi để thông tin về kế hoạch thanh, kiểm tra thuế. Sau đó, dụ dỗ DN mua sách, tài liệu, ký hợp đồng tài trợ cho các hoạt động in, xuất bản sách hoặc các ấn phẩm cẩm nang về thuế.

Theo đại diện Cục thuế tỉnh Quảng Ngãi, tình trạng mạo danh, giả danh nêu trên là những hành vi trái pháp luật, lợi dụng danh nghĩa công chức thuế, cơ quan thuế các cấp để trục lợi cá nhân, lừa đảo DN…, đã và đang làm cản trở hoạt động sản xuất kinh doanh của DN, gây tổn hại đến uy tín, hình ảnh của cơ quan thuế.

Cục Thuế tỉnh Quảng Ngãi khẳng định: Cơ quan thuế không có chủ trương bán sách cũng như không cử cán bộ gọi điện thoại bán sách cho người nộp thuế. Tất cả văn bản, tài liệu được cơ quan thuế tuyên truyền hỗ trợ thông qua các chương trình tập huấn và đăng tải đầy đủ trên trang điện tử của Cục Thuế tỉnh Quảng Ngãi tại địa chỉ: http://quangngai.gdt.gov.vn.

Cục Thuế tỉnh Quảng Ngãi đề nghị người nộp thuế đề cao cảnh giác, tiếp tục phối hợp thông tin, phản ánh kịp thời về các hành vi lừa đảo tới cơ quan công an địa phương hoặc đường dây nóng cơ quan thuế các cấp trong tỉnh để có biện pháp phối hợp, xử lý kịp thời những đối tượng giả danh công chức thuế, cơ quan thuế nhằm trục lợi bất hợp pháp.

Trước đó, Cục thuế TP Hà Nội cũng đã nhiều lần cảnh báo về tình trạng mạo danh này!

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm