Cao Bằng: Thu hút đầu tư tại Khu kinh tế Cửa khẩu Tà Lùng

(PLVN) - Khu kinh tế Cửa khẩu Tà Lùng (Quảng Hòa) đang thu hút các nhà đầu tư trong địa bàn tỉnh, với việc thực hiện đầu tư 35 dự án thuộc 27 công ty, doanh nghiệp được cấp chứng nhận đầu tư với tổng vốn 5.615 tỷ đồng và 20 triệu USD.

Khu kinh tế Cửa khẩu Tà Lùng Quảng Hòa.

Khu kinh tế Cửa khẩu Tà Lùng Quảng Hòa.

Trong đó, có 7 dự án FDI với tổng số vốn đăng ký thực hiện 399 tỷ đồng và 20 triệu USD, 28 dự án trong nước với tổng số vốn đăng ký đầu tư 5.216 tỷ đồng.

Khu kinh tế Cửa khẩu Tà Lùng (Quảng Hòa) phối hợp với Trung tâm Phát triển quỹ đất, Hội đồng Giải phóng mặt bằng khu vực thị trấn Tà Lùng thực hiện giải quyết các vấn đề phát sinh trong công tác giải phóng mặt bằng công trình cầu đường bộ II Tà Lùng - Thủy Khẩu, đồng thời phối hợp giao đất tái định cư các hộ dân, phối hợp với các công ty, doanh nghiệp kiểm tra các hồ sơ, danh sách người lao động trong khu vực, kịp thời báo cáo Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh các trường hợp vi phạm về lao động tại doanh nghiệp.

Trong quý I, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 nên các công ty, doanh nghiệp chưa thực hiện giải ngân vốn đầu tư. Ban Quản lý Cửa khẩu Tà Lùng đã tiếp nhận các hồ sơ đăng ký đầu tư, kiểm tra và báo cáo Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh kịp thời, đúng thời gian quy định, tổ chức khảo sát thực địa, hướng dẫn thủ tục đầu tư cho các nhà đầu tư khi có yêu cầu; lập sổ theo dõi tình hình thực hiện dự án của các công ty, doanh nghiệp đang triển khai thực hiện.

Cùng chuyên mục
Khởi sắc trong đời sống của đồng bào dân tộc Khmer

Khởi sắc trong đời sống của đồng bào dân tộc Khmer

(PLVN) - Tỉnh Bạc Liêu là địa phương có khá đông đồng bào dân tộc Khmer sinh sống. Nhờ những chính sách ưu đãi đặc biệt của Đảng và Nhà nước, đời sống đồng bào dân tộc Khmer trong tỉnh Bạc Liêu ngày càng phát triển, từng bước được khởi sắc hơn. 

Đọc thêm