"Chất phát ngất" với bộ ảnh kỷ yếu “Biệt đội đẩy lùi dịch bệnh Covid-19”

(PLVN) -  Xuất phát điểm cùng mê phim hành động, lại muốn mang "chất gì đó" của riêng Việt Nam vì vậy các bạn học sinh lớp 12A2, trường THPT Đoan Hùng đã thực hiện một bộ ảnh kỷ yếu đầy ấn tượng với chủ đề “Biệt đội đẩy lùi dịch bệnh Covid-19”.

Biệt đội đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

Biệt đội đẩy lùi dịch bệnh Covid-19.

 Cứ vào mùa hè,  mọi người lại được phen ngưỡng mộ khi có muôn vàn ý tưởng chụp ảnh kỷ yếu độc đáo.

“Nhất quỷ, nhì ma, thứ ba học trò” để ám chỉ cho sự nghiệp thích trêu đùa của học trò, chỉ cần ngồi với nhau là luôn có những ý tưởng vượt xa tưởng tượng của thầy cô. Lúc thì rủ nhau trêu chọc thầy cô, khi thì quyết định trở thành “Biệt đội đẩy lùi dịch bệnh Covid-19”, các bạn học sinh lớp 12A2, trường THPT Đoan Hùng đã có bộ ảnh kỷ yếu “chất tới phát ngất”.

Hé lộ những câu chuyện đằng sau bộ ảnh độc đáo này, bạn Nguyễn Như Quỳnh, người phụ trách lên ý tưởng của cả bộ ảnh chia sẻ: “Do ảnh hưởng của dịch bệnh nên chúng mình không được đi lại quá nhiều nơi, chưa kể cả lớp lại rất mê phim Mỹ nhưng lại muốn Việt Nam hóa chúng, vì thế mà bộ ảnh kỷ yếu này được ra đời”.

Xuất phát từ ý tưởng của phim Mỹ với hình tượng siêu anh hùng giải cứu thế giới, trong bối cảnh Việt Nam đang dần kiểm soát dịch Covid-19 các bạn trẻ đã “diễn xuất” hết mình để có được bộ ảnh độc đáo này.

“Lúc nhận trang phục, nhiều bạn trong lớp khá e dè vì nhìn hơi “lôi thôi”, chưa kể bối cảnh chúng mình chọn lại là 1 cái chợ cũ. Thế nhưng đến khi nhận ảnh cả lớp mình cùng bất ngờ vì bộ ảnh đẹp và đúng ý tưởng đẩy lùi dịch bệnh Covid-19”. Quỳnh cho hay.

Không chỉ có ý tưởng hay, các bạn trẻ đã lựa chọn bối cảnh ngay gần nhà để không phải di chuyển nhiều. Thời gian thực hiện bộ ảnh cũng chỉ kéo dài trong 1 ngày bao gồm cả ảnh chụp áo dài tại trường. “Do cả lớp chúng mình đều là những bạn có tính “nhây” nên khi chụp ảnh chúng mình mang hết những gì là của chúng mình ra mà không cần phải diễn chút nào. Đúng là bộ ảnh “để đời” của cả lớp mình”, Quỳnh chia sẻ.

Hãy cùng ngắm bộ ảnh kỷ yếu có một không hai này nhé!

Khi những cô cậu hóa thân vào những vai siêu anh hùng đậm chất Việt Nam.
"Virus kia, ta sẽ nhốt mi"....
 
Bộ ảnh tả thực tính cách những cô cậu học trò vui tính, nghịch ngợm
 
"Ta sẽ đá virus bay xa về nơi 'sản xuất'..."
 
"Dịch bệnh được kiểm soát rồi, nhưng vẫn phải ăn hoa quả để bổ sung vitamin nha mọi người".
Những mầm tài năng tương lai của đất nước.
 
Cả lớp bên cô giáo chủ nhiệm thương mến thương.
Dàn trai xinh, gái đẹp của lớp 12A2, trường THPT Đoan Hùng.
 
 
Bức ảnh hiếm hoi của các bạn nam trong lớp.

Trường THPT Đoan Hùng (tiền thân là trường phổ thông cấp 3 Đoan Hùng), được thành lập tháng 7/1965 có địa chỉ tại: Khu Hưng Tiến - Thị trấn Đoan Hùng - Huyện Đoan Hùng - Tỉnh Phú Thọ.

Là một trong những trường top đầu của tỉnh Phú Thọ, với 100% giáo viên tốt nghiệp Đại học trong đó hơn 30% có trình độ Thạc sĩ, một nhà giáo ưu tú. Đây đều là những giáo viên giỏi, chiễn sĩ thi đua được tuyển chọn từ những trường THCS có uy tín của Thành phố Hà Nội.

Sau 55 hình thành và phát triển, ngôi trường này đã ươm mầm không ít những tài năng cho đất nước, xứng đáng là ngôi trường lọt top đầu của tỉnh Phú Thọ.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm