Chị 4 tuổi chăm em 2 tháng tuổi suốt ba ngày khi bố mẹ chết ở Mỹ

Hai đứa trẻ được hàng xóm phát hiện trong tình trạng đói và mất nước tại nhà riêng ở California, bố mẹ chết ở phòng ngủ trên tầng.
James Robinson (trái) và vợ Olivia, phát hiện hai đứa trẻ bất thường trong nhà hàng xóm. Ảnh: KTLA.

James Robinson (trái) và vợ Olivia, phát hiện hai đứa trẻ bất thường trong nhà hàng xóm. Ảnh: KTLA.

Olivia và James Robinson, sống bên kia đường, cảm thấy bất thường khi bước vào nhà hàng xóm đối diện và phát hiện hai đứa trẻ, một bé hai trai hai tháng tuổi và một bé gái 4 tuổi ở cầu thang tầng một hôm 14/4.

"Con bé rõ ràng không khỏe. Người cháu đầy mùi nước tiểu. Mắt cháu nhìn trống rỗng và rất yên lặng", Olivia nhớ lại.

Khi họ hỏi bố mẹ đâu, cô bé trả lời bố mẹ đang ngủ, nói thêm bố mẹ ở trên tầng và bị thương. Hai người lên lầu và phát hiện bố mẹ hai cháu chết trong phòng ngủ. Một người hàng xóm khác là Tony Media đã chăm sóc các cháu trước khi cảnh sát đến.

Cảnh sát xác định người bố là David Kooros Parsa, 46 tuổi và mẹ là Mihoko Koike Parsa, 38 tuổi. Theo nhận định ban đầu, đây là vụ giết người tự sát, xảy ra hôm 11/4. Người chồng có thể đã bắn chết vợ rồi tự bắn vào đầu mình.

"Thiên thần nhỏ của chúng tôi đã giữ cho bản thân và em bé sống sót", sĩ quan Maureen Ryan thuộc sở cảnh sát Los Angeles cho hay. "Cậu bé sống sót thật kỳ diệu, còn chị gái là một anh hùng".

Sở Trẻ em và Gia đình Los Angeles hôm 23/4 thông báo hai cháu bé sức khỏe đã ổn định sau khi được chăm sóc tại trụ sở.

Cùng chuyên mục
Viettel đảm bảo liên lạc và chia sẻ khó khăn với đồng bào lũ lụt miền Trung

Viettel đảm bảo liên lạc và chia sẻ khó khăn với đồng bào lũ lụt miền Trung

(PLVN) - Viettel đã chủ động tăng cường gần 300 đội ứng cứu thông tin, cùng hơn 1.200 nhân viên kỹ thuật với đầy đủ vật tư thiết bị, công cụ dụng cụ như xe, máy đo, máy hàn, máy phát điện, ắc quy, cáp quang… từ các tỉnh lân cận để chi viện cho 4 tỉnh Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Bình Định chủ động phòng, chống lụt, bão.
Đọc thêm