Chiếc khẩu trang in hình cờ đỏ sao vàng mang quyết tâm Việt Nam chiến thắng dịch COVID-19

(PLVN) - Tại cuộc họp ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19 mới đây, ngày 13/11, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã gợi ý về mẫu khẩu trang in cờ đỏ sao vàng, như một cách chống đại dịch COVID-19 và nói lên niềm tự hào dân tộc của người Việt Nam. 

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ phiên họp của ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chủ phiên họp của ban chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh COVID-19.

Tính đến sáng 16/11, Việt Nam đã qua 75 ngày không ghi nhận ca mắc COVID-19 ở cộng đồng. Theo đó, nước ta cũng chữa khỏi 1.103 bệnh nhân trong tổng số 1.281 bệnh nhân nhiễm COVID-19.

Từ đầu đại dịch COVID-19 đến nay, cả thế giới đã bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với kết quả phòng chống dịch bệnh của Việt Nam. Trong những giai đoạn căng thẳng, không chỉ lực lượng phòng chống dịch mà từng người dân đều hết sức tự giác, chủ động thực hiện các biện pháp như đeo khẩu trang, sát khuẩn tay, đo thân nhiệt... để tự bảo vệ bản thân, gia đình và cộng đồng trước đại dịch.  

Theo Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, những hình ảnh cụ già, em nhỏ mang gạo, mang rau, thực phẩm tiếp tế cho người dân bị cách ly, cho các chốt chống dịch, chốt biên phòng làm lay động hàng triệu trái tim, đã khơi dậy lòng tự tôn dân tộc, tinh thần tương thân tương ái, quyết chiến quyết thắng của người dân Việt Nam 

Nhờ vậy, Việt Nam đã dập tắt các ổ dịch Sơn Lôi (Vĩnh Phúc), Hạ Lôi (Hà Nội), BV Bạch Mai (Hà Nội), quán bar Buddha (TPHCM) và đặc biệt là ổ dịch tại Đà Nẵng trong sự ngưỡng mộ và khâm phục của cộng đồng quốc tế.

Trong những ngày đó, hình ảnh người người đi trên đường phố đều đeo khẩu trang đã trở thành thân quen đối với chúng ta, đeo khẩu trang đã trở thành thói quen của mỗi người khi đi ra ngoài đường. Trong bối cảnh chưa có vắc xin phòng ngừa, để giữ được thành quả chống dịch, chung sống an toàn với COVID-19 thì đeo khẩu trang là biện pháp hiệu quả nhất, quyết định đến sự thành công của công tác phòng, chống dịch. 

Do vậy, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đã gợi ý về mẫu khẩu trang in cờ đỏ sao vàng. Đây không chỉ là cách phòng chống dịch bệnh mà còn mang theo quyết tâm, niềm tự hào Việt Nam chiến thắng đại dịch.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm