Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tặng bằng khen cho đôi bạn Nguyễn Tất Minh và Ngô Văn Hiếu

(PLVN) -Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Nguyễn Đình Xứng vừa có quyết định về việc tặng Bằng khen cho 2 em Nguyễn Tất Minh và Ngô Văn Hiếu, học sinh lớp 12A6, trường THPT Triệu Sơn 5.

Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tặng bằng khen cho đôi bạn Nguyễn Tất Minh và Ngô Văn Hiếu

2 em Nguyễn Tất Minh và Ngô Minh Hiếu được Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa tặng bằng khen, kèm tiền thưởng 5 triệu đồng mỗi em, vì đã có thành tích vượt khó vươn lên trong học tập. Ngô Văn Hiếu đã  10 năm cõng Nguyễn Tất Minh đến trường. Hình ảnh của các em khiến nhiều người cảm động về tình bạn trong sáng, cao đẹp. 

Vừa qua, 2 em đã xuất sắc trải qua kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 với số điểm khá cao và lọt Top những học sinh đạt điểm cao của trường. Ngô Văn Hiếu thi khối B đạt 28,15 điểm (Toán: 9,40; Hóa: 9,75; Sinh: 9,0). Còn Nguyễn Tất Minh, cậu học sinh bị khuyết tật đôi chân từ nhỏ cũng đã xuất sắc khi đạt số điểm 28,10 khối A (Toán: 9,60; Lý: 9,25; Hóa: 9,25).

Trước kỳ thi tốt nghiệp THPT vừa qua, chia sẻ về nguyện vọng của mình, Tất Minh mơ ước sẽ thi đậu vào Khoa công nghệ thông tin của Trường Đại học Bách khoa Hà Nội. Trong khi đó, với mơ ước sẽ trở thành bác sĩ giỏi để có thể chữa bệnh cứu người, Văn Hiếu quyết tâm thi đậu vào Đại học Y Hà Nội.

Đôi bạn Nguyễn Tất Minh và Ngô Văn Hiếu, học cùng lớp 12A6, Trường THPT Triệu Sơn 5. Sinh ra với cơ thể không trọn vẹn, từ lúc lọt lòng, Nguyễn Tất Minh đã bị dị tật bẩm sinh, đôi chân và 1 tay co quắp, nhưng bù lại Minh có Hiếu luôn bên cạnh. Đôi chân của Hiếu cũng là đôi chân của Minh, không quản ngày mưa, ngày nắng hơn 10 năm qua Hiếu cõng Minh đến trường, cùng nhau học tập, cùng nhau trưởng thành.

Cùng chuyên mục
Cà Mau đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao vai trò quản lý của cơ quan Nhà nước

Cà Mau đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao vai trò quản lý của cơ quan Nhà nước

(PLVN) - Trong những năm qua, xác định tầm quan trọng của công tác cải cách hành chính, tỉnh Cà Mau đã ban hành nhiều chủ trương, giải pháp để lãnh đạo, triển khai thực hiện nhiệm vụ này và đạt được những kết quả tích cực. Qua đó góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội.  

Đọc thêm