Chung tay đẩy lùi đại dịch Covid-19

(PLVN) - Cả hệ thống chính trị tỉnh Lai Châu đã vào cuộc, dành mọi ưu tiên tốt nhất để đảm bảo an toàn tính mạng và sức khoẻ cho Nhân dân, đẩy lùi đại dịch Covid-19. Truyền thống đoàn kết, tình thương yêu được lan tỏa rộng rãi.

Thời gian qua, thực hiện quyết sách của Đảng và Nhà nước trong cuộc chiến chống đại dịch Covid-19, cả hệ thống chính trị của tỉnh Lai Châu đã vào cuộc, dành mọi ưu tiên tốt nhất để đảm bảo an toàn tính mạng và sức khoẻ cho Nhân dân.

Các lực lượng tham gia công tác phòng, chống dịch đang ngày đêm chấp nhận nhiều khó khăn, vất vả, nguy nan. Truyền thống đoàn kết, “yêu nước thương nòi” của người dân Việt Nam nói chung, người dân trong tỉnh nói riêng lại được phát huy, tình yêu thương được lan toả khắp mọi nơi.

Các y, bác sỹ vẫn ngày đêm miệt mài thực hiện nhiệm vụ. Ảnh:Lan Anh

Lực lượng đội ngũ các y, bác sỹ trong tỉnh, đã tạm gác lại tình thân, những ngày tháng chung sống cùng gia đình để làm nhiệm vụ, làm việc không kể ngày đêm. Hàng ngày, hàng giờ họ chấp nhận hy sinh, đương đầu với nhiều nguy hiểm, với một mục tiêu “duy nhất” là đẩy lùi dịch bệnh, đem lại cuộc sống bình an cho Nhân dân.

Các cán bộ, chiến sỹ tại những khu cách ly tập trung dậy từ rất sớm chuẩn bị lương thực, thực phẩm để chế biến món ăn khi người cách ly còn đang ngon giấc. Ảnh: Lan Anh

Lực lượng quân đội trong tỉnh vào cuộc với một tinh thần sẵn sàng chấp nhận gian khổ để mang lại sự bình yên, an toàn cho đồng bào Nhân dân các dân tộc trong trên địa bàn. Họ chính là những người sẵn sàng hy sinh nhiều tháng trời ngủ bạt trong rừng, để nhường doanh trại làm khu cách ly tập trung, và thâu đêm suốt sáng lo từng bữa ăn miễn phí cho những người trong khu vực cách ly tập trung, với mục tiêu theo đúng chủ trương của Đảng và Nhà nước là phục vụ tốt chỗ ở, sinh hoạt, ăn uống miễn phí cho người cách ly.

Những bao gạo hỗ trợ được vận chuyển vào khu cách ly tập trung để phục vụ cho công tác hậu cần. Ảnh: Lan Anh

Cảm phục trước sự hy sinh, vất vả, nhiều tổ chức, cá nhân đã tham gia ủng hộ để đóng góp công sức vào công cuộc phòng, chống dịch. Tinh thần sẵn sàng tham gia ủng hộ góp sức đã len lỏi trong từng hộ gia đình, từng tổ dân phố, từng cơ quan, đơn vị, tổ chức đoàn, hội, đến các doanh nghiệp và các nhà hảo tâm. Mỗi tin nhắn, hành động ủng hộ dù ít, dù nhiều đã tạo nên sức mạnh để Nhân dân các dân tộc trong tỉnh cùng chung tay chống dịch.

 Lực lượng y, bác sỹ Bệnh viện Đa khoa tỉnh nhận ủng hộ từ những nhà hảo tâm. Ảnh: Lan Anh

Những bó rau tình nghĩa của xã San Thàng, TP Lai Châu được đem đến ủng hộ tại các khu cách ly tập trung

Theo thống kê đến ngày 31/3/2020, thông qua Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc các cấp đã vận động các tổ chức, cá nhân trên địa bàn toàn tỉnh được 922,144 triệu đồng; ủng hộ phương tiện phòng, chống dịch cho các cơ sở y tế, cơ sở cách ly toàn tỉnh 60 chiếc mặt nạ chắn giọt bắn, 5.150 chiếc khẩu trang, 252 lọ dung dịch rửa tay, 120 bánh xà phòng; hỗ trợ lương thực, thực phẩm và các nhu yếu phẩm toàn tỉnh được 2 tấn gạo, 2.060 kg rau, củ, quả, 300 quả trứng gà, 90 cây mía, 10 thùng trà sữa. Ngoài ra, còn tiếp nhận các nhu yếu phẩm khác như: Nước mắm, đường trắng, mỳ tôm, nước rửa chén, nước lau sàn…trị giá khoảng 40 triệu đồng.

 Dù tỉnh còn nhiều khó khăn, nhưng trong nguy nan, tỉnh Lai Châu vẫn sẵn sàng giúp đỡ nước bạn Trung Quốc với hàng chục nghìn chiếc khẩu trang và hàng nghìn chai cồn, nước rửa tay được trao tặng. 

 Bộ đội Biên phòng và Ban Quản lý khu kinh tế cửa khẩu Ma Lù Thàng, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu trao hơn 20.000 khẩu trang y tế, gần 1.000 chai cồn và nước rửa tay y tế cho các lực lượng liên ngành của cửa khẩu Kim Thủy Hà, tỉnh Vân Nam (Trung Quốc)

Cùng với đó là hành động ý nghĩa của anh Đào Ngọc Sơn - Phường Đông Phong, TP Lai Châu, Chủ doanh nghiệp rau sạch đã tặng 2 tấn rau sạch cho người dân tại 2 khu cách ly tại Quận Ba Đình và Quận Tây Hồ (Hà Nội).

Anh Đào Ngọc Sơn tự tay cắt từng bó rau...

...và đóng túi cẩn thận, sau đó được đem ủng hộ cho người dân 2 khu cách ly ở Hà Nội với số lượng 2 tấn

Hình ảnh từng suất ăn sáng được chuyển đến tay những lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ và khu cách ly; từng bó rau sạch được gói gọn gàng và chuyển đến nơi cần nhận; những kiện khẩu trang quý giá trong lúc nguy nan… được lan truyền, chia sẻ trên các phương tiện thông tin, đại chúng, trên các trang mạng xã hội. Từ những hình ảnh ấy trong cuộc chiến chống đại dịch khiến tình người trở lên ấm áp hơn bao giờ hết và tình yêu thương được lan toả khắp muôn nơi.

Hiện nay, những lực lượng này vẫn đang gồng mình lên chống chọi với tình hình dịch bệnh còn nhiều diễn biến phức tạp. Hy vọng rằng, sẽ có thật nhiều những tấm lòng thảo thơm như thế cùng góp sức để công cuộc chiến đấu với dịch bệnh của tỉnh Lai châu nói riêng, cả nước nói chung sẽ thành công.

Cùng chuyên mục
Làm rõ nguồn lây ca Covid-19 tại Hải Dương do nhập cảnh trái phép từ Lào về Việt Nam

Làm rõ nguồn lây ca Covid-19 tại Hải Dương do nhập cảnh trái phép từ Lào về Việt Nam

(PLVN) - Liên quan đến trường hợp Đào Duy Tùng (SN 1989, có HKTT tại 42 Hàm Nghi, phường Hải Tân, TP. Hải Dương, tỉnh Hải Dương) có kết quả dương tính với Covid-19, Công an TP Hải Dương đã khẩn trương vào cuộc điều tra, xác minh, làm rõ nguồn lây của trường hợp này. Đến chiều 7/5 xác định, Đào Duy Tùng đã vượt biên nhập cảnh trái phép từ Lào vào Việt Nam vào ngày 20/4/2021. 
Đọc thêm