Có thể sử dụng ký túc xá của các trường đại học làm cơ sở cách ly tập trung của địa phương.

(PLVN) - Trong trường hợp cần thiết, có thể sử dụng ký túc xá của nhà trường làm cơ sở cách ly tập trung của địa phương nhằm hỗ trợ cho các địa phương có khu vực cách ly đảm bảo an toàn nhất.

Ký túc xá Trường cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội (quận Nam Từ Liêm) đang chuẩn bị để đón người Việt Nam từ các vùng dịch ở nước ngoài về nước cách ly. Ảnh: TTXVN

Ký túc xá Trường cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội (quận Nam Từ Liêm) đang chuẩn bị để đón người Việt Nam từ các vùng dịch ở nước ngoài về nước cách ly. Ảnh: TTXVN

Theo  văn bản ngày 20/3 của Bộ Giáo dục và Đào tạo gửi các đại học, trường đại học, học viện, các trường cao đẳng sư phạm về việc hỗ trợ địa phương phòng chống dịch COVID-19, Bộ đề nghị lãnh đạo các đại học, trường đại học, học viện, trường cao đẳng sư phạm nếu chưa tổ chức cho sinh viên nhập học tập trung tại trường, có thể phối hợp với Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tại các địa phương để trong trường hợp cần thiết, có thể sử dụng ký túc xá của nhà trường làm cơ sở cách ly tập trung của địa phương nhằm hỗ trợ cho các địa phương có khu vực cách ly đảm bảo an toàn nhất.

Đối với các cơ sở đào tạo đã tổ chức cho sinh viên nhập học tập trung, Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý thường xuyên thực hiện đúng hướng dẫn phòng chống dịch, xây dựng các kế hoạch hoạt động phù hợp với tình hình diễn biến của dịch bệnh trong từng giai đoạn để tuyệt đối đảm bảo an toàn.

Đồng thời, nhà trường truyền thông cho cán bộ, giảng viên, sinh viên các thông tin chính thống về tình hình dịch bệnh, ổn định tâm lý, tinh thần trong toàn trường; sẵn sàng cùng địa phương tham gia các hoạt động phòng chống dịch phù hợp với điều kiện của nhà trường.

Cùng ngày, PGS.TS. Nguyễn Thanh Hiệp, Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch TP HCM cho biết đơn vị đang triển khai tổ chức các đội hình sinh viên và thầy thuốc trẻ chuẩn bị tham gia hỗ trợ ngành y tế TP trong công tác phòng, chống dịch COVID-19 với sự tình nguyện của hơn 500 sinh viên năm cuối đang theo học tại trường.

30 sinh viên, y bác sỹ và hơn 500 sinh viên năm cuối Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch TP HCM sẵn sàng tham gia hỗ trợ ngành y tế TP trong chống COVID-19.

Hiệu trưởng Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch TP HCM cho biết,  lực lượng chính nhà trường dự kiến huy động để tham gia chống dịch COVID-19 có 1.044 sinh viên năm cuối hệ chính quy ngành y dược; trong đó, 818 sinh viên ngành y đa khoa, 106 sinh viên ngành điều dưỡng, 25 sinh viên ngành nhãn khoa; 18 sinh viên ngành y tế cộng đồng,16 sinh viên ngành gây mê hồi sức…

Trước mắt, Nhà trường đã chuẩn bị lực lượng nòng cốt sẵn sàng lên đường gồm 30 sinh viên, y bác sỹ. Bên cạnh đó, hơn 500 sinh viên có nguyện vọng tham gia đội hình phòng chống dịch của nhà trường.

Thời gian tới, lãnh đạo Trường giao Phòng công tác sinh viên, Phòng Quản lý đào tạo, Đoàn trường, Hội sinh viên thành lập tổ chức các đội hình sinh viên và thầy thuốc trẻ chống dịch. Mỗi đội hình có sự tham gia của ít nhất 50 nhân sự./.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm