Công an huyện Châu Thành phát miễn phí khẩu trang cho người dân phòng dịch do nCoV

(PLVN) - Chiều 5/2, tại Trung Tâm Y Tế huyện Châu Thành (Kiên Giang), Ban Chỉ huy Công an huyện đã tổ chức chương trình phát khẩu trang y tế và nước uống miễn phí cho thân nhân và bệnh nhân đến thăm, khám bệnh.

Công an huyện Châu Thành phát miễn phí khẩu trang cho người dân phòng dịch do nCoV

Cụ thể, các cán bộ chiến sĩ Công an huyện Châu Thành đã tiến hành cấp phát 1.000 khẩu trang y tế và nước uống đóng chai miễn phí cho người dân khi đến khám chữa bệnh tại Trung tâm y tế huyện Châu Thành. Đây là loại khẩu trang y tế 4 lớp, đã được cơ quan chức năng kiểm định chất lượng.

Cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Châu Thành (Kiên Giang) cấp phát khẩu trang và nước uống miễn phí cho người dân tại Trung Tâm Y Tế Huyện Châu Thành (Kiên Giang). 

Số lượng khẩu trang được cấp phát nằm trong tổng số 5.000 cái; Công an huyện Châu Thành đã mua cấp phát cho 21 đơn vị trực thuộc trên địa bàn huyện. Kinh phí hoàn toàn do cán bộ, chiến sĩ trong cơ quan Công an huyện đóng góp.

Bên cạnh đó, việc cấp phát khẩu trang và nước uống miễn phí, các cán bộ chiến sĩ Công an huyện Châu Thành cũng kết hợp hướng dẫn người dân cách đeo khẩu trang cho đúng cách. Đồng thời, tuyên truyền, nhắc nhở người dân khi đến những khu vực công cộng như Trung tâm y tế, bến tàu, bến xe hay các nơi tập trung đông người để phòng tránh dịch bệnh, vừa tự bảo vệ sức khỏe cho bản thân cũng như phòng bệnh lây truyền cho mọi người xung quanh.

 Cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Châu Thành (Kiên Giang) cấp phát khẩu trang và tận tình hướng dẫn người dân cách sử dụng ngay tại giường bệnh.

Chị Nguyễn Thị Ngọc (có người nhà đang điều trị bệnh tại Trung Tâm Y Tế Huyện Châu Thành) sau khi được nhận khẩu trang y tế đã xúc động cho biết: Dù biết là có dịch bệnh virus Corona nhưng mấy ngày nay đi mua khẩu trang khá khó khăn do nhiều nhà thuốc đều báo đã hết hàng, nay lại được cấp, phát miễn phí. Hành động này của cán bộ, chiến sĩ Công an huyện Châu Thành là việc làm nhân văn, có ý nghĩa tích cực với cộng đồng nên chúng tôi hết sức ủng hộ.

Được biết, ngay khi bùng phát dịch bệnh, UBND huyện Châu Thành (Kiên Giang) đã khẩn trương thành lập Ban chỉ đạo phòng chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới virus Corona gây ra trên địa bàn huyện.

Đồng thời chỉ đạo các ngành, các địa phương đẩy mạnh công tác tuyên truyền phòng chống dịch bệnh đến quần chúng nhân dân; chuẩn bị sẵn sàng các phương án phòng, chống dịch; đảm bảo điều kiện cơ sở cách ly, điều trị bệnh, trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng chống dịch và điều trị bệnh;

Tiến hành phun xịt tiêu độc khử trùng các trường học trên địa bàn và khu đông người; thành lập Đoàn kiểm tra, tiến hành kiểm tra các cơ sở, quầy thuốc tây bán khẩu trang y tế không niêm yết giá và bán không đúng giá, kịp thời xử lý đúng pháp luật. 

Đoàn Kiểm tra làm việc với các cơ sở, quầy thuốc tây bán khẩu trang y tế trên địa bàn huyện Châu Thành, tỉnh Kiên Giang. 

Vừa qua, Đoàn kiểm tra của Đội Quản lý thị trường số 6 trên địa bàn huyện Châu Thành (Kiên Giang) cũng đã tiến hành kiểm tra và xử phạt vi phạm do bán khẩu trang y tế giá cao, tại hiệu thuốc tây Bửu Minh, trên địa bàn xã Vĩnh Hòa Hiệp.

Cùng chuyên mục
Bệnh viện Trung ương Huế hưởng ứng phong trào “Mai vàng trước ngõ”

Bệnh viện Trung ương Huế hưởng ứng phong trào “Mai vàng trước ngõ”

(PLVN) - Sáng 7/3, Bệnh viện Trung ương Huế tổ chức Lễ phát động phong trào “Mai vàng trước ngõ” nhằm hưởng ứng cuộc vận động của Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế về việc các cơ quan, người dân trồng cây mai vàng xứ Huế trước ngõ công sở; xây dựng Bệnh viện ngày càng Xanh - Sạch - Đẹp.
Đọc thêm