Công an huyện Nam Sách tổ chức phát khẩu trang miễn phí cho người dân

(PLVN) - Sáng 24/3, Công an thị trấn Nam Sách đã phối hợp với Công an huyện Nam Sách (Hải Dương) tổ chức phát 4.000 chiếc khẩu trang y tế miễn phí cho học sinh Trung học Phổ thông và người dân tại điểm cầu Mạc Thị Bưởi, thuộc thị trấn Nam Sách.

Công an huyện Nam Sách phát khẩu trang miễn phí cho người dân

Công an huyện Nam Sách phát khẩu trang miễn phí cho người dân

Thượng tá Đỗ Mạnh Hưng, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Công an huyện Nam Sách cùng các lãnh đạo, cán bộ chiến sỹ Công an huyện, Công an thị trấn Nam Sách đã trực tiếp tham gia hoạt động ý nghĩa này với mục đích cùng toàn dân chung tay ngăn chặn dịch bệnh Covid 19 xâm nhiễm vào địa bàn.

Cùng với việc phát khẩu trang, cán bộ, chiến sỹ công an huyện còn tuyên truyền, hướng dẫn người dân khi đến những khu vực đông người cần phải đeo khẩu trang để phòng ngừa dịch bệnh, hướng dẫn người dân cách sử dụng khẩu trang y tế đúng cách như:

Chỉ được dùng một lần, khi đeo phải đảm bảo che kín cả miệng và mũi, khi tháo khẩu trang chỉ được cầm vào dây đeo qua tai và rửa tay bằng nước sát trùng sau khi tháo bỏ khẩu trang. Đặc biệt phải chấp hành nghiêm việc thải bỏ khẩu trang đã sử dụng đúng nơi quy định.

 Công an huyện Nam Sách phát khẩu trang miễn phí cho người dân.

Thiếu tá Phạm Quang Hiệp, Trưởng Công an thị trấn Nam Sách cho biết, để có nguồn kinh phí cho hoạt động trên, anh đã vận động anh Hoàng Văn Huân, chủ của một doanh nghiệp vàng bạc đá quý ở tại Hà Nội tham gia ủng hộ 6.500 khẩu trang để tặng cho người dân trên địa bàn. Hiện lực lượng công an đã phát được 4.000 khẩu trang y tế cho người dân. Số còn lại, dự kiến sẽ phát tiếp vào vài ngày sau.

 Công an huyện Nam Sách phát khẩu trang miễn phí cho người dân.

Trước đó, Công an huyện Nam Sách cũng đã thực hiện phát khẩu trang miễn phí cho người dân đến liên hệ giải quyết công việc tại trụ sở Công an huyện. Cùng với việc phát khẩu trang miễn phí, các cán bộ chiến sĩ công an còn hướng dẫn người dân cách đeo khẩu trang đúng cách, tuyên truyền để người dân theo dõi tình hình dịch bệnh trên các kênh thông tin chính thống để phòng phòng chống dịch bệnh đạt hiệu quả. 

Mới đây, vào sáng ngày 23/3, Đoàn Thanh niên và Hội Phụ nữ Công an huyện Nam Sách đã tổ chức phát 1.000 chiếc khẩu trang vải kháng khuẩn miễn phí cho bệnh nhân và người nhà bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm Y tế huyện và người dân trên địa bàn. Kinh phí để mua số khẩu trang trên do Đoàn viên thanh niên và hội viên Hội phụ nữ Công an huyện tự nguyện đóng góp, đồng thời vận động xã hội hóa từ các tổ chức hảo tâm trong và ngoài huyện.

 Học sinh được phát khẩu trang để chống dịch Covid 19.

Theo báo cáo của Trung tâm y tế huyện Nam Sách, tính đến hết ngày 21/3, toàn huyện có 87 trường hợp đang được theo dõi cách ly. Trong đó có 12 trường hợp cách ly tại Trung tâm y tế huyện và 75 trường hợp cách ly tại nơi cư trú và trên địa bàn huyện chưa phát hiện trường hợp nào mắc Covid 19.

Nhưng do trên địa bàn tỉnh Hải Dương đã có trường hợp dương tính với Covid 19, nên các cơ quan chức năng huyện Nam Sách mong muốn mọi người dân trên địa bàn huyện cần nâng cao ý thức phòng dịch bệnh, thực hiện tốt các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh theo khuyến cáo của ngành y tế.

 Công tác phòng chống dịch trên địa bàn huyện Nam Sách vẫn đang được triển khai tích cực.

Được biết, để phục vụ công tác phòng chống dịch bệnh Covid 19 đạt hiệu quả, tránh sự lây lan trong cộng đồng, lực lượng Công an tỉnh Hải Dương cũng đã tổ chức nhiều buổi cấp phát khẩu trang và dung dịch sát khuẩn, các thiết bị đồ dùng bảo hộ miễn phí cho các Công an và chính quyền các địa phương trong toàn tỉnh.

Cụ thể, cũng trong sáng 24/3, Công an tỉnh Hải Dương đã tổ chức cấp phát miễn phí hơn 1.500 khẩu trang, gần 100 chai dung dịch sát khuẩn, nước rửa tay cho 03 đơn vị Công an và chính quyền cấp xã gồm: Công an xã và UBND xã Thanh Giang, huyện Thanh Miện; Công an xã và UBND xã Hưng Đạo, huyện Tứ Kỳ; Công an xã và UBND xã An Phượng, huyện Thanh Hà.

Công an tỉnh Hải Dương sẽ tổ chức nhiều buổi cấp phát miễn phí khẩu trang, dung dịch sát khuẩn cho đến khi dịch bệnh Covid 19 được kiểm soát, khống chế.

Trước mắt ưu tiên Công an các đơn vị cấp xã, thị trấn và chính quyền địa phương nơi có dịch hoặc có nguy cơ lây nhiễm cao. Chương trình này sẽ tiếp tục được duy trì cho đến khi tỉnh Hải Dương nói riêng, cả nước nói chung  kiểm soát, khống chế được sự lây lan của dịch bệnh Covid 19.

Tất cả số khẩu trang, dung dịch sát khuẩn, nước rửa tay và thiết bị bảo hộ là do sự huy động tài trợ của Công an các huyện, thị xã, thành phố, các đơn vị nghiệp vụ, Đoàn thanh niên, hội phụ nữ đối với các cơ sở doanh nghiệp và cá nhân bên ngoài lực lượng ủng hộ.

Cùng chuyên mục
Trao Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt cho ngôi chùa có kiến trúc gỗ cổ nhất Việt Nam

Trao Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt cho ngôi chùa có kiến trúc gỗ cổ nhất Việt Nam

(PLVN) - Ngày 17/4, tại xã Lạc Hồng (huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên), Thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ, Phó Cục trưởng Cục Di sản văn hóa (Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch) Trần Đình Thành đã trao Bằng xếp hạng Di tích Quốc gia đặc biệt chùa Thái Lạc cho đại diện huyện Văn Lâm (Hưng Yên).
Đọc thêm