Cộng đồng người Việt ở Na Uy vui mừng đón Tết Bính Thân

(PLO) - Tối 30/01/2016, tại Oslo, Đại sứ quán Việt Nam tại Na Uy đã tổ chức liên hoan đón Tết Bính Thân 2016 với cộng đồng người Việt tại đây. Tham dự buổi liên hoan có khoảng gần 300 khách mời, gồm đông đảo kiều bào, sinh viên, nghiên cứu sinh Việt Nam tại Na Uy, cùng với một số bạn bè Na Uy thân thiết. 

Cộng đồng người Việt ở Na Uy vui mừng đón Tết Bính Thân

Hội trường đón Tết được bài trí mang đậm không khí Tết truyền thống, với mâm ngũ quả, câu đối đỏ, cành đào, cành mai vàng... Tình cảm của kiều bào và bạn bè Na Uy tham dự đón Tết càng làm cho không khí buổi tiệc thêm thân mật, ấm áp giữa thời tiết lạnh giá của Bắc Âu. Bà con kiều bào tham dự cuộc vui đón Tết đều phấn khởi và cảm thấy vợi bớt nỗi nhớ hương vị Tết Việt.
Tại buổi liên hoan, Đại sứ Việt Nam Lê Thị Tuyết Mai đã gửi tới kiều bào và bạn bè Na Uy những lời chúc mừng năm mới tốt đẹp nhất, chúc cho hòa bình và phát triển bền vững ở Việt Nam, Na Uy và trên toàn thế giới.
Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai thông báo những thành tựu quan trọng của Việt Nam về phát triển kinh tế - xã hội, đối ngoại, quốc phòng và an ninh trong năm qua. 

Về quan hệ Việt Nam – Na Uy, Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai cho biết, dấu ấn quan trọng trong quan hệ song phương năm 2015 là các chuyến thăm chính thức Việt Nam của Thủ tướng Na Uy Erna Solberg và Phó Chủ tịch Quốc hội Na Uy Kenneth Svendsen, chuyến thăm làm việc tại Na Uy của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Việt Nam Phạm Vũ Luận. 

Các chuyến thăm này cùng với các hoạt động trao đổi đoàn thuộc nhiều lĩnh vực giữa hai nước cộng với việc quan hệ kinh tế và giao lưu nhân dân được tăng cường đã tạo đà quan trọng cho việc củng cố hơn nữa quan hệ hợp tác song phương trong thời gian tới. 

Một số hình ảnh cộng đồng người Việt ở Na Uy đón Tết sớm.  


Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai khẳng định chính sách nhất quán của Đảng và Nhà nước ta luôn coi người Việt Nam định cư ở nước ngoài là một bộ phận không tách rời của cộng đồng các dân tộc Việt Nam; bày tỏ cám ơn những đóng góp tích cực của Cộng đồng người Việt Nam ở Na Uy trong thành tựu của đất nước, của quan hệ hợp tác hai nước; vui mừng ghi nhận cộng đồng người Việt Nam ở Na Uy thực sự là cầu nối góp phần tăng cường quan hệ hữu nghị và hợp tác song phương. 
Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai cho biết, năm 2016 đánh dấu kỷ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Na Uy (1971-2016). Bà cũng bày tỏ sự tin tưởng rằng, kiều bào ở Na Uy sẽ tiếp tục chung tay xây dựng cộng đồng đoàn kết vững mạnh, đóng góp tích cực cho xã hội Na Uy, góp phần tăng cường hơn nữa quan hệ hữu nghị và hợp tác nhiều mặt giữa Việt Nam và Na Uy, đồng thời đóng góp xây dựng quê hương Việt Nam hòa bình và thịnh vượng. 
Cuộc liên hoan gặp mặt đón Tết Bính Thân 2016 diễn ra trong không khí đầm ấm, phấn khởi, mang đậm nét truyền thống Việt Nam. Mọi người cùng nhau thưởng thức những món ăn thuần Việt ngày Tết như bánh chưng, nem, giò, chả..., xem những hình ảnh đón Tết ở Việt Nam qua video clip và thưởng thức chương trình văn nghệ phong phú trong tiếng trống rộn ràng của điệu múa Lân, lời ca, tiếng hát, điệu múa. 
Chương trình văn nghệ “cây nhà lá vườn” do một số cán bộ Đại sứ quán, các anh chị và các cháu thiếu niên trong cộng đồng ở Oslo trình bày được tán thưởng với những tràng pháo tay giòn giã. Ai cũng phấn khởi trong cuộc gặp mặt cộng đồng nhân dịp tất niên, cùng chúc nhau một năm mới an khang, hạnh phúc và thịnh vượng.
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
MobiFone tập trung toàn lực ứng cứu thông tin vùng lũ

MobiFone tập trung toàn lực ứng cứu thông tin vùng lũ

(PLVN) - Trước diễn biến mưa lũ tại khu vực miền Trung ngày càng phức tạp, nhà mạng MobiFone không ngừng tăng cường các giải pháp ứng cứu thông tin cũng như tập trung nhiều nguồn lực hỗ trợ bà con đang gặp khó khăn vùng lũ. Đọc thêm