Công suất phòng đặt dịp lễ 30/4-1/5 đạt trên 75%

(PLVN) - Chiều 23/4, Sở Du lịch Đà Nẵng cho biết, dịp nghỉ lễ 30/4 và 1/5 tới đây, dự kiến tổng lượng khách tham quan, du lịch tại thành phố ước đạt 129.500 lượt, chủ yếu khách nội địa. 

Đà Nẵng với nhiều hoạt động hấp dẫn dịp lễ 30/4; 1/5

Đà Nẵng với nhiều hoạt động hấp dẫn dịp lễ 30/4; 1/5

Trong đó, dự kiến lượng khách nội địa do các đơn vị lữ hành khai thác ước đạt hơn 16.000 nghìn lượt khách. 

Trong dịp lễ này, có 11 đường bay nội địa đến Đà Nẵng, lượng khách đặt mua vé có xu hướng tăng mạnh, tập trung vào tuần cao điểm từ 28/4 đến 3/5.  Để đáp ứng nhu cầu đi lại trong dịp lễ, các hãng bay tăng chuyến, bổ sung các chương trình khuyến mại về giá vé, hành lý ký gửi, lịch bay đa dạng giúp hành khách thuận tiện đi lại. 

 Dự kiến khách dịp lễ 30/4-1/5 ước đạt gần 130.000 lượt.

Sở Du lịch thông tin thêm, lượt khách lưu trú tại các cơ sở trong dịp lễ lần này ước đạt hơn 58.600 lượt khách. Các khách sạn khu vực ven biển, đặc biệt dọc Võ Nguyên Giáp, Hoàng Sa và Trường Sa đạt công suất phòng trên 75% đối với giai đoạn 30/4 và 1/5, một số khách sạn đã đạt 100% cho ngày 30/4. 

Bên cạnh đó, các khu, điểm du lịch trên địa bàn đang chuẩn bị nhiều chương trình, hoạt động phục vụ du khách tốt nhất. Sở Du lịch đánh giá lượng du khách đến Đà Nẵng đang được cải thiện vì tình hình dịch bệnh được kiểm soát tốt, nhu cầu du lịch tăng cao sau thời gian dài giãn cách (khu vực miền Bắc). Một yếu tố quan trọng là thành phố cùng các doanh nghiệp tổ chức nhiều chương trình hấp dẫn, mới lạ, với các ưu đãi lớn để thu hút du khách.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Thừa Thiên Huế, Quảng Trị lập nhiều chốt kiểm soát Covid -19

Thừa Thiên Huế, Quảng Trị lập nhiều chốt kiểm soát Covid -19

(PLVN) - Huyện Phong Điền (tỉnh Thừa Thiên Huế) và huyện Hải Lăng (tỉnh Quảng Trị) đang khẩn trương tiến hành điều tra, truy vết những người tiếp xúc gần với ca bệnh SARS-CoV-2 số 3211 (23 tuổi, làm thẩm mỹ viện). Đồng thời, 2 điạ phương này cũng đã lập nhiều chốt nhằm kiểm soát tình hình.

 

Đọc thêm