CSGT Hải Dương tổng kiểm soát phương tiện vận tải, xe mô tô

(PLVN) - Nhằm chủ động phòng ngừa, kịp thời phát hiện, ngăn chặn và xử lý nghiêm các vi phạm pháp luật về trật tự an toàn giao thông (TTATGT), tập trung các vi phạm là nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông (TNGT) liên quan đến xe ô tô chở khách, ô tô vận tải và xe mô tô, Phòng CSGT Công an tỉnh Hải Dương đã chủ động xây dựng kế hoạch, triển khai các biển pháp tiến hành tổng kiểm soát các loại phương tiện nói trên.

Lực lượng CSGT tỉnh Hải Dương kiểm soát các phương tiện vận tải

Theo đó, Phòng CSGT đã xây dựng, triển khai thực hiện kế hoạch tổng kiểm tra các loại phương tiện xe ô tô chở khách, ô tô vận tải Container và xe máy. Kế hoạch tổng kiểm soát được thực hiện từ ngày 15/7 đến hết ngày 14/8 và được chia làm 2 đợt: Đợt 1 từ ngày 15/7 đến ngày 29/7; Đợt 2 từ ngày 30/7 đến hết ngày 14/8.

Lực lượng CSGT kiểm tra nồng độ cồn

Các tuyến đường lực lượng CSGT phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành tổng kiểm soát gồm: Quốc lộ 5, 17, 18, 37, 38, 38B thuộc địa phận tỉnh Hải Dương và các tuyến tỉnh lộ.

Để thực hiện, CSGT sẽ tiến hành dừng, kiểm tra phương tiện và các loại giấy tờ kèm theo bao gồm: đăng ký xe, giấy phép lái xe, giấy chứng nhận kiểm định an toàn kỹ thuật và bảo vệ môi trường (đối với xe ô tô), giấy chứng nhận bảo hiểm trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới và các giấy tờ khác như giấy phép vận chuyển chất cháy nổ, hàng nguy hiểm…

Lực lượng CSGT kiểm tra các phương tiện

Trong quá trình tổng kiểm soát, ngoài việc nhắc nhở, chấn chính, lực lượng CSGT sẽ xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, tập trung các vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông như: Nồng độ cồn, ma túy, chở quá số người quy định, vận chuyển chất cháy nổ, hàng nguy hiểm…ngoài ra, nếu phát hiện những hành vi cản trở, chống đối, sẽ lập biên bản, chuyển giao cho các đơn vị chức năng để xử xử lý theo quy định của pháp luật.

TIN LIÊN QUAN

Loading...

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục

TP HCM kiên quyết chấn chỉnh công tác tiếp công dân

TP HCM kiên quyết chấn chỉnh công tác tiếp công dân

(PLVN) - Trong các cuộc họp từ trước đến nay, lãnh đạo TP HCM luôn nhấn mạnh, việc tiếp dân là một vấn đề quan trọng, trọng tâm hàng đầu của TP và đề nghị các cơ quan chức năng thực hiện nghiêm túc.

Đọc thêm

Loading...