Đà Nẵng chính thức khởi động dự án Làng Vân 35.000 tỉ đồng

(PLVN) - Ngày 30/3, UBND TP Đà Nẵng và Công ty cổ phần Vinpearl đã chính thức khởi động dự án du lịch nghỉ dưỡng Làng Vân với tổng vốn đầu tư dự kiến 35.000 tỉ đồng.

Lễ khởi động dự án Làng Vân.

Lễ khởi động dự án Làng Vân.

Tại buổi lễ, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Lê Trung Chinh cho biết, dự án này được chính thức xúc tiến vào năm 2011 sau khi UBND TP Đà Nẵng và Công ty cổ phần Vinpearl ký kết Thỏa thuận nguyên tắc.

Mặc dù gặp rất nhiều khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai các thủ tục đầu tư dự án, đồng thời những tác động tiêu cực của cuộc khủng hoảng kinh tế trong thời gian qua. Tuy nhiên, với sự quyết tâm của chủ đầu tư và sự hỗ trợ từ phía chính quyền, đến nay dự án đã được khởi động.

"Dự án này có vị trí địa lý hết sức đặc biệt, hội tụ các yếu tố về tài nguyên thiên nhiên, văn hóa và an ninh quốc phòng. Vì vậy, đề nghị chủ đầu tư hết sức lưu ý các yếu tố nói trên, đảm bảo phát triển hài hòa và bền vững không chỉ riêng cho quận Liên Chiểu mà cả cho Đà Nẵng", ông Lê Trung Chinh nói.

Chủ tịch TP Đà Nẵng cũng bày tỏ mong muốn, chủ đầu tư sẽ khởi công dự án đúng tiến độ như cam kết và khẳng định chính quyền sẽ đồng hành, hỗ trợ, tháo gỡ các khó khăn giúp doanh nghiệp sớm triển khai dự án cũng như kinh doanh hiệu quả tại Đà Nẵng trong thời gian tới.

Được biết, khu phức hợp du lịch và nghỉ dưỡng Làng Vân được quy hoạch trên khu đất có diện tích gần 1.000 ha tại phường Hòa Hiệp Bắc (quận Liên Chiểu, TP Đà Nẵng) do Công ty cổ phần Vinpearl làm chủ đầu tư. Dự án có tổng vốn đầu tư dự kiến khoảng 35.000 tỉ đồng. 

Theo quy hoạch và chủ trương chung của Đà Nẵng, dự án trong tương lai sẽ sở hữu không gian kiến trúc văn minh, mỹ quan, đáp ứng đầy đủ các dịch vụ đẳng cấp 5 sao. Tổng vốn đầu tư của dự án Làng Vân dự kiến 35.000 tỉ đồng.

Sau khi hoàn thành, dự án Làng Vân sẽ góp phần hình thành cơ sở hạ tầng dịch vụ du lịch, đô thị cao cấp. Đồng thời, đáp ứng nhu cầu ở và các nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng, vui chơi giải trí, hỗ trợ thúc đẩy kinh tế khu vực, tạo thêm sản phẩm dịch vụ du lịch đẳng cấp, góp phần tạo việc làm cho người dân địa phương.

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Nào mình cùng đi… hát

Nào mình cùng đi… hát

(PLVN) - Những ngày qua, khắp các báo đài, trang mạng xã hội đều đồng loạt đưa tin về quán bar, karaoke Sunny Club – ổ dịch COVID-19 của Vĩnh Phúc. Đây là một trong những nguồn lây nhiễm COVID-19 đầu tiên trong đợt tái bùng phát này. 
Đọc thêm