Đặc sắc không gian lễ hội Festival nghề truyền thống Huế

(PLVN) Với chủ đề “Tinh hoa nghề Việt” Festival nghề truyền thống Huế 2019 là nơi hội tụ những không gian trưng bày các sản phẩm thủ công đến từ các làng nghề ở Huế và một số làng nghề khác trên khắp các tỉnh thành cả nước.

Không gian thoáng đãng, sự bố trí phù hợp giữa các làng nghề thuận lợi cho việc tham quan và trải nghiệm của du khách khi đến với Festival 2019.

Không gian thoáng đãng, sự bố trí phù hợp giữa các làng nghề thuận lợi cho việc tham quan và trải nghiệm của du khách khi đến với Festival 2019.

Với chủ đề “Tinh hoa nghề Việt”, Festival nghề truyền thống Huế 2019 thu hút 62 làng nghề, cơ sở và hơn 350 nghệ nhân trên khắp cả nước tham gia tạo nên một không gian lễ hội văn hoá đa sắc màu.

Cụ thể, Festival nghề truyền thống Huế 2019 gồm 16 nhóm nghề: Thêu, Kim hoàn, Mộc mỹ nghệ, Đồng, Gốm, Nón lá, Hoa giấy, Thư pháp, Tranh, Diều, Dệt - May, Mây tre, Pháp lam, Nhang trầm, Tinh dầu, Lân -  Sư - Rồng, các sản phẩm có thương hiệu và truyền thống đến từ các làng nghề nổi tiếng trên khắp cả nước như: Hà Giang, Hòa Bình, Hà Nội, Thái Bình, Hà Nam, Ninh Thuận, Lâm Đồng, Đà Lạt, Đồng Tháp, Hưng Yên và Thừa Thiên Huế. 

Một góc của làng nghề mây tre đan Bao La

Theo đó, mỗi làng nghề được bố trí riêng một không gian nhà rường riêng biệt, đó vừa là nơi để trưng bày các sản phẩm do mình tạo ra vừa biểu diễn quá trình sáng tạo sản phẩm của mình. Bên cạnh đó, những không gian dành riêng cho du khách tham quan và trải nghiệm làm các sản phẩm qua sự hướng dẫn của các nghệ nhân cũng rất được lòng du khách.

Festival nghề truyền thống Huế 2019 không chỉ nơi hội tụ, gìn giữ và tôn vinh các làng nghề mà qua đó còn giới thiệu, quảng bá sản phẩm của các làng nghề. Góp phần mang hình ảnh sản  phẩm đến với đông đảo bạn bè quốc tế, mở ra những hướng đi mới, cơ hội phát triển và gìn giữ một số làng nghề có nguy cơ mai một theo năm tháng.

Một số hình ảnh về không gian của các làng nghề:

Bốn tác phẩm thư pháp được thực hiện tại không gian lễ hội với sự góp mặt của thư pháp gia đến từ Huế, Hải Phòng và Hàn Quốc.

Guồng nước – sản phẩm của làng nghề mây tre đan Bao La

Nét đẹp áo dài cung đình Huế, nơi để mọi người có thể thấy được những giá trị xưa cũ.

Góc không gian trưng bày sản phẩm của tranh đồng Đại Nghĩa Huế.

Sản phẩm Dệt Zèng huyện A Lưới(Thừa Thiên Huế)

 

Một góc trưng bày đồ gỗ nhận được nhiều sự khen ngợi từ người tham quan bởi tính thẩm mỹ cao.

Du khách thích thú ghi lại những khoảnh khắc tại kì Festival nghề truyền thống Huế 2019
Cùng chuyên mục
Đọc thêm