Đại đội Phòng không 594 (BCH quân sự Thừa Thiên - Huế): Huấn luyện giỏi, kỷ luật nghiêm, sẵn sàng chiến đấu cao

(PLVN) - Đại đội Phòng không 594 (Phòng tham mưu Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế) có nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, bảo vệ an toàn sân bay Phú Bài và vùng trời xung quanh. Những năm qua, với nhiều giải pháp đổi mới và nâng cao chất lượng huấn luyện cũng như rèn luyện quản lý kỷ luật, đơn vị luôn là lá cờ đầu trong phong trào thi đua quyết thắng của lực lượng vũ trang tỉnh.

Đại đội Phòng không 594 sẵn sàng chiến đấu bảo vệ vùng trời Thừa Thiên Huế.

Đại đội Phòng không 594 sẵn sàng chiến đấu bảo vệ vùng trời Thừa Thiên Huế.

Chúng tôi đến thăm Đại đội Phòng không 594 vào những ngày tháng 3, lúc mà đơn vị đang tổ chức báo động luyện tập các tình huống sẵn sàng chiến đấu. Điều dễ nhận thấy là tác phong, hành động rất nhanh nhẹn, dứt khoát của các chiến sĩ, đặc biệt  các pháo thủ đã xử lý các tình huống một cách thuần thục và chính xác. 

Binh nhất Nguyễn Đô, Trung đội 2, Đại đội Phòng không 594 tâm sự, “Mặc dù tôi chỉ mới chuyển về đơn vị được hơn 3 tháng nhưng với sự kèm cặp và chỉ bảo của các đồng chí cán bộ Khẩu đội trưởng, Trung đội trưởng, đến nay tôi cơ bản đã nắm được tất cả các yếu lĩnh động tác, các hành động của một pháo thủ, thời gian tới tôi sẽ tiếp tục nỗ lực, cố gắng để làm chủ được các vũ khí của đơn vị, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao”. 

Trung úy Nguyễn Văn Công, Trung đội trưởng Trung đội 2, Đại đội 594 chia sẻ, để thực hiện tốt nhiệm vụ sẵn sàng chiến đấu, đơn vị tập trung huấn luyện sát với thực tế, huấn luyện thành thục từng yếu lĩnh động tác của từng pháo thủ, sau đó đến khẩu đội, trung đội và đến đại đội. Ngoài ra, bản thân tôi cũng tham gia tìm tòi những sáng kiến, mô hình kỹ thuật mới áp dụng vào quá trình huấn luyện để nhằm giúp cho quá trình huấn luyện sát đúng với thực tế. 

Với phương châm huấn luyện “cơ bản, thiết thực, hiệu quả”, coi trọng huấn luyện đồng bộ và chuyên sâu, huấn luyện sát với thực tế địa bàn đóng quân, huấn luyện đến đâu chắc đến đó, rút kinh nghiệm và uốn nắn ngay tại thao trường, do đó chất lượng huấn luyện không ngừng được nâng lên. Đặc biệt, năm 2021 Đại đội đã tập trung đưa vào các bài huấn luyện ban đêm để sẵn sàng đáp ứng được mọi yêu cầu nhiệm vụ khi có tình huống xảy ra.

“Là đơn vị đặc thù, vì vậy chúng tôi luôn xác định nhiệm vụ huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu là trọng tâm của đơn vị và luôn bảo đảm chiến đấu thắng lợi, hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, góp phần bảo vệ vững chắc Sân bay Phú Bài và vùng trời tỉnh Thừa Thiên Huế”, Thượng úy Hồ Hữu Vinh, Đại đội trưởng Đại đội Phòng không 594 nhấn mạnh. 

 Quá trình xây dựng đơn vị, Đại đội cũng thường xuyên chú trọng đến việc giáo dục, rèn luyện kỷ luật cho cán bộ, chiến sĩ, xây dựng nội bộ đoàn kết, thống nhất, xây dựng chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, gắn với xây dựng đơn vị vững mạnh toàn diện. Cán bộ, chiến sĩ, đội ngũ Đảng viên thực sự gương mẫu lời nói đi đôi với việc làm. 

 Với những thành tích đã đạt được, 6 năm liền Đại đội Phòng không 594 đã được Bộ Tư lệnh Quân khu 4 công nhận là đơn vị Quyết thắng, dẫn đầu trong phong trào thi đua của lực lượng vũ trang tỉnh Thừa Thiên Huế.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm