“Đại gia chân đất” xúc phạm công an bị phạt 5 triệu đồng

(PLVN) - Chiều 10/3, Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, đơn vị vừa ra quyết định xử phạt hành chính với L.P.Đ (24 tuổi, ngụ xã Vĩnh Tú, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) về hành vi đăng tải bài viết trên Facebook có nội dung xúc phạm danh dự, nhân phẩm của một cán bộ Công an xã Vĩnh Tú.


Sau khi làm việc với cơ quan công an, Đạt đã gỡ bỏ bài viết trên Facebook cá nhân và chấp hành nộp phạt vi phạm hành chính.

Sau khi làm việc với cơ quan công an, Đạt đã gỡ bỏ bài viết trên Facebook cá nhân và chấp hành nộp phạt vi phạm hành chính.

Trước đó, qua công tác theo dõi trên các trang mạng xã hội, Công an huyện Vĩnh Linh đã phát hiện tài khoản Facebook có tên “Đại gia chân đất” đăng tải bài viết xúc phạm danh dự, nhân phẩm đối với một cán bộ Công an xã Vĩnh Tú.

Theo xác minh, tài khoản Facebook nói trên do Đ tạo lập, quản lí nên cơ quan công an đã mời đối tượng làm việc.

Tại đây, Đ khai, việc đăng tải thông tin xúc phạm cán bộ Công an xã Vĩnh Tú xuất phát từ việc anh bức xúc vì bị Tổ tuần tra của công an xã này mời lên trụ sở làm việc do điều khiển phương tiện xe máy không đội mũ bảo hiểm và có hành vi, lời nói xúc phạm tổ tuần tra vào đêm 11/2.

Sau khi làm việc với cơ quan công an, đối tượng biết sai và đã tự nguyện gỡ bỏ bài viết trên Facebook cá nhân của mình, đồng thời đã chấp hành nộp phạt 5 triệu đồng. Căn cứ theo Điểm a, Khoản 1, Điều 101, Nghị định 15/2020/NĐ-CP ngày 3/2/2020 của Chính phủ về qui định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bưu chính, viễn thông, tần số vô tuyến điện, công nghệ thông tin và giao dịch điện tử.

 
Cùng chuyên mục
Thêm 3 ca Covid-19 tại Thái Bình, Nam Định

Thêm 3 ca Covid-19 tại Thái Bình, Nam Định

(PLVN) - Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) tỉnh Thái Bình ngày 11/5 cho biết phát hiện thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2. Đây đều là F1 ở cùng phòng với các bệnh nhân đã được công bố mắc Covid-19 trước đó.
Đọc thêm