Đại học Huế ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường

(PLVN) - Sáng 2/6, tại Khoa giáo dục thể chất, Đại học Huế đã tổ chức ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường, xử lý dứt điểm tình trạng rác thải gây ô nhiễm môi trường ở làng Đại học Huế.

Lễ ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường của hơn 300 sinh viên, cán bộ, công chức, viên chức Đại học Huế

Lễ ra quân dọn dẹp vệ sinh môi trường của hơn 300 sinh viên, cán bộ, công chức, viên chức Đại học Huế

Tiếp tục giữ lửa và làm nóng hơn phương châm “Mỗi cá nhân, hộ gia đình một việc làm; mỗi tổ dân phố, thôn, bản, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp một công trình, phần việc để Thừa Thiên Huế thêm xanh - sạch - sáng”.

Sáng 2/6, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế Phan Ngọc Thọ và Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Bùi Thanh Hà đã đến tham dự và cùng hơn 300 sinh viên, cán bộ, công chức, viên chức Đại học Huế và các chiến sĩ công an, quân đội đã tiến hành dọn vệ sinh môi trường, thu gom rác thải, rác thải nhựa, túi ni lông, phát quang bụi rậm, cải tạo cảnh quan tiến đến xóa bỏ các điểm tập kết rác tự phát tại các tuyến đường xung quanh trường đại học Ngoại Ngữ, Khoa giáo dục thể chất.

Công bố điểm camera giám sát môi trường tại đường Hồ Đắc Di, thành phố Huế

Trước sự tham gia hưởng ứng tích cực của sinh viên, cán bộ, công chức, viên chức Đại học Huế và lực lượng chiến sĩ, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ biểu dương những cố gắng, nỗ lực của Đại học Huế, đặc biệt là các sinh viên, cán bộ, công chức, viên chức, chiến sĩ đã tham gia hưởng ứng tích cực Ngày Chủ nhật xanh để biến Ngày Chủ nhật xanh không chỉ là ngày bình thường trong tuần mà là một biểu tượng cho phong trào hãy hành động để Thừa Thiên Huế thêm xanh - sạch - sáng. 

Đồng thời, ông cũng hy vọng rằng, qua phong trào này, nhận thức, ý thức của nhân dân, đặc biệt là giới trẻ sẽ ngày càng được nâng cao trong việc bảo vệ môi trường, xử lý rác thải; đồng thời mong muốn nhận được nhiều sáng kiến, những mô hình hay để tiếp tục nhận rộng ra toàn tỉnh Thừa Thiên Huế.

Song song với đó, Trung tâm điều hành đô thị thông minh đã tiến hành công bố điểm camera giám sát môi trường tại đường Hồ Đắc Di, thành phố Huế nhằm triển khai phạt nguội các cá nhân, tổ chức có hành vi vi phạm về vệ sinh môi trường như xả rác thải, tiểu tiện bừa bãi nơi công cộng thông qua hình ảnh trích xuất từ hệ thống camera.

Cùng chuyên mục
Bắc Kạn: Phát huy các giá trị văn hóa truyền thống để phát triển du lịch địa phương

Bắc Kạn: Phát huy các giá trị văn hóa truyền thống để phát triển du lịch địa phương

(PLVN) - Là địa bàn sinh sống của nhiều dân tộc thiểu số , Bắc Kạn là tỉnh có sự giao lưu văn hóa dân tộc độc đáo. Những năm qua, Bắc Kạn luôn quan tâm đến công tác bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống như tiếng nói, chữ viết, nghệ thuật trình diễn dân gian, phong tục tập quán của đồng bào các dân tộc, từ đó làm cho đời sống văn hóa, tinh thần của cộng đồng ngày càng phong phú, góp phần thúc đẩy phát triển du lịch tại địa phương.
Đọc thêm