Đại sứ Israel mong DN nước này thêm nhiều cơ hội hợp tác với DN Kiên Giang

(PLVN) - Sáng 18/6, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang - Đỗ Thanh Bình đã tiếp, chào xã giao đoàn công tác Đại sứ quán Israel do Ngài Nadav Eshcar, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Israel tại Việt Nam làm trưởng đoàn nhân chuyến công tác tại Kiên Giang.

Tại buổi tiếp, Ngài Đại sứ Nadav Eshcar gửi lời chào và cảm ơn đến Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang - Đỗ Thanh Bình đã dành thời gian quý báu tiếp và làm việc với đoàn, đồng thời khẳng định mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước Việt Nam - Israel sẽ là điều kiện thuận lợi để Chính phủ, tổ chức, các doanh nghiệp (DN) tại Israel tiếp tục mở rộng hợp tác đầu tư, liên kết, trao đổi trên mọi lĩnh vực tại Việt Nam, trong đó có tỉnh Kiên Giang. 

 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang - Đỗ Thanh Bình (bìa phải) tặng quà lưu niệm cho Ngài Nadav Eshcar, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Israel tại Việt Nam. 

Ngài Đại sứ Nadav Eshcar mong rằng qua chuyến thăm lần này sẽ được chia sẻ các kinh nghiệm của Israel với tỉnh Kiên Giang về phòng, chống khô hạn và xâm nhập mặn. Ngoài ra, Israel là một quốc gia chuyên cung cấp công nghệ và trang thiết bị cho ngành nuôi trồng thủy sản, nông nghiệp công nghệ cao. Chính vì vậy Israel tin rằng có thể hỗ trợ cho các DN, đơn vị sản xuất của tỉnh Kiên Giang trong lĩnh vực này, không chỉ tạo ra được sản phẩm tốt hơn về chất lượng mà còn gia tăng được giá trị của sản phẩm. 

Isreal luôn xem Kiên Giang và các tỉnh trong khu vực Đồng bằng sông Cửu Long là đối tác quan trọng, do đó, Ngài Đại sứ hy vọng UBND tỉnh Kiên Giang sẽ phối hợp với Israel để có sự hỗ trợ tốt nhất cho các DN của Israel có thêm nhiều cơ hội hợp tác với các DN của Kiên Giang. 

Đáp lời ngày Đại sứ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang - Đỗ Thanh Bình chào mừng đoàn công tác của Đại sứ quán Israel tại Việt Nam đến thăm, làm việc tại tỉnh và giới thiệu một số nét cơ bản về tiềm năng, thế mạnh cũng như những thành tựu quan trọng về phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian qua. 

 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang - Đỗ Thanh Bình (bìa phải) tiếp Ngài Nadav Eshcar, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Israel tại Việt Nam.

Đồng thời, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Kiên Giang đánh giá cao tinh thần vượt khó của người Israel trong việc ứng dụng công nghệ, kỹ thuật tiên tiến vào sản xuất trên nhiều lĩnh vực. Trong xu thế khoa học công nghệ đang phát triển mạnh mẽ, Kiên Giang hoan nghênh và sẽ tạo điều kiện để các DN Israel đến tìm hiểu đầu tư, giúp đỡ, hỗ trợ tỉnh tiếp cận với công nghệ hiện đại, kỹ thuật cao, nhất là trong các lĩnh vực như nông nghiệp, nuôi trồng thuỷ sản và biến đổi khí hậu. 

Đặc biệt, với mong muốn tiếp tục tăng cường mối quan hệ hợp tác và thiết lập các mối quan hệ giữa tỉnh Kiên Giang với Israel thông qua Đại sứ quán để đẩy mạnh công tác hợp tác đầu tư kinh tế của tỉnh với các đối tác Israel và quảng bá hình ảnh, tiềm năng, thế mạnh của tỉnh đến với bạn bè quốc tế.

Cùng chuyên mục
TP Hồ Chí Minh sắp thí điểm xe đạp công cộng

TP Hồ Chí Minh sắp thí điểm xe đạp công cộng

(PLVN) - Xe đạp công cộng dự kiến triển khai ở các tuyến đường quận 1 từ tháng 8 năm nay, giá thuê mỗi chiếc 10.000 đồng cho một giờ. Thông tin này được đại diện nhà đầu tư dự án cho biết, sau khi UBND TP HCM đồng ý thí điểm xe đạp công cộng Mobike tại quận 1 trong một năm. Quá trình triển khai, Sở GTVT sẽ tính toán, điều chỉnh linh hoạt số lượng xe, phạm vi, tổng kết và đánh giá kết quả.
Đọc thêm