Đăng tin chữa bệnh Covid-19 tại nhà, một người bị xử phạt 7,5 triệu đồng

(PLVN) - Công an tỉnh Yên Bái vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với T.L.T.D về hành vi đăng tải thông tin sai sự thật về dịch Covid-19 trên mạng xã hội và cả cách chữa bệnh Covid-19... tại nhà.

 

 Chị T.L.T.D tại buổi làm việc với cơ quan chức năng

Chị T.L.T.D tại buổi làm việc với cơ quan chức năng

Trước đó, chị T.L.T.D, sinh năm 1989, (tổ 9, phường Nguyễn Thái Học, thành phố Yên Bái, tỉnh Yên Bái) đã đăng tải trên tài khoản Facebook cá nhân thông tin sai sự thật liên quan đến dịch bệnh Covid-19 và cách chữa bệnh Covid-19 tại nhà. Nội dung được đăng tải đã thu hút sự quan tâm bình luận và nhiều lượt chia sẻ của cộng đồng mạng. 

Sau khi xác định được chủ tài khoản của facebook trên, Công an tỉnh Yên Bái đã mời chị D. lên làm rõ nội dung đăng tải. 

Tại buổi làm việc với cơ quan chức năng, chị D. thừa nhận đã đăng tải thông tin chưa được kiểm chứng lên mạng, thông tin chị đăng tải là sai sự thật và gỡ bỏ bài viết của mình. 

Căn cứ hành vi vi phạm, Công an tỉnh Yên Bái đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 7,5 triệu đồng đối với T.L.T.D. và yêu cầu chủ tài khoản cam kết không tái phạm hành vi trên. 

Dịch Covid-19 đang ngày càng diễn biến phức tạp, khó lường. Việc đăng tải thông tin sai sự thật về dịch bệnh lên mạng gây hoang mang trong dư luận, ảnh hưởng đến công tác phòng, chống dịch ở địa phương. Do dó, người dân cần tiếp nhận thông tin có chọn lọc, chính xác và không lan truyền thông tin không xác thực, kịp thời thông báo đến cơ quan chức năng các trường hợp tung tin sai sự thật về dịch bệnh.

Cùng chuyên mục
Cà Mau đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao vai trò quản lý của cơ quan Nhà nước

Cà Mau đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao vai trò quản lý của cơ quan Nhà nước

(PLVN) - Trong những năm qua, xác định tầm quan trọng của công tác cải cách hành chính, tỉnh Cà Mau đã ban hành nhiều chủ trương, giải pháp để lãnh đạo, triển khai thực hiện nhiệm vụ này và đạt được những kết quả tích cực. Qua đó góp phần thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội.  

Đọc thêm