Đảo mộng mơ

(PLVN) - “Đảo mộng mơ”, ấn phẩm ra mắt năm 2010 đã trở nên vô cùng ăn khách và được tái bản đến 29 lần. Năm 2021, Đông A Books đã một lần nữa tái bản cuốn sách này của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh, kỷ niệm 10 năm cuốn sách đến với bạn đọc.

Đảo mộng mơ

“Đảo mộng mơ” là một lát cắt đời sống của những đứa trẻ lên 10 giàu trí tưởng tượng. Chúng mơ mộng và tự “hiện thực hóa” những ước mơ trong trẻo của mình.

Câu chuyện bắt đầu từ một đống cát, được kể lại bởi nhân vật “tôi” - cu Tin. Có một hòn đảo hoang, trên đảo có Chúa đảo, phu nhân Chúa đảo và một chàng Thứ… Bảy. Hàng ngày, vợ chồng Chúa đảo và Thứ Bảy vẫn phải đi học, nhưng sau giờ học là một thế giới khác, của đảo, của biển có cá mập và rừng có thú dữ. Thế giới đó hấp dẫn, đầy quyến rũ, có tranh cãi, có cai trị, có yêu thương, có ẩu đả và cả… những nụ hôn!

Ngay sau khi ra mắt vào năm 2010, “Đảo mộng mơ” đã trở thành một hiện tượng xuất bản khi bán chạy nhất tại Hội sách thành phố Hồ Chí Minh năm đó. Cho tới nay, cuốn sách đã trải qua 29 lần tái bản và đều được bạn đọc đón nhận nhiệt tình. 

Đông A tái bản cuốn sách với một diện mạo mới, với bìa cứng ép nhũ, có bìa áo và đai sách kèm theo. Bản mới lần này được họa sĩ Đỗ Hoàng Tường vẽ minh họa, ông là người đã gắn bó với các tác phẩm của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh từ năm 1985 đến nay. Trong lần in đầu tiên, cuốn “Đảo mộng mơ” bìa cứng có tám minh họa màu. Ở các ấn bản bìa mềm sau này, tất cả minh họa được in đen trắng. Tuy nhiên, trong ấn bản kỷ niệm 10 năm xuất bản lần đầu, toàn bộ tám minh họa màu sẽ được trả về nguyên vẹn, mỗi minh họa in tràn hai trang sách.

Nguyễn Nhật Ánh là một trong những cây bút viết nhiều nhất cho tuổi học trò và cũng là cây bút ăn khách nhất hiện nay, với nhiều đầu sách được các nhà xuất bản tái bản nhiều lần. 

TIN LIÊN QUAN

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Thanh tra việc chấp hành pháp luật an toàn lao động tại nhiều tỉnh thành

Thanh tra việc chấp hành pháp luật an toàn lao động tại nhiều tỉnh thành

(PLVN) -Thông tin từ Bộ LĐTB&XH, từ ngày 1-31/5/2021 sẽ diễn ra Tháng hành động về ATVSLĐ năm 2021 với chủ đề “Tăng cường đánh giá, kiểm soát các nguy cơ rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động và sự tham gia của an toàn, vệ sinh viên” nhằm đẩy mạnh các hoạt động phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và nâng cao năng suất lao động tại nơi làm việc. 
Đọc thêm