Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp tặng quà gia đình chính sách, tuyên truyền PBGDPL

(PLO) - Sáng ngày 19/7, Đoàn thanh niên Bộ Tư pháp phối hợp với Sở Tư pháp  Nghệ An đã đến thăm, làm việc tặng quà cho các gia đình chính sách, các học sinh tại xã Thanh Sơn (Thanh Chương, Nghệ An) và tổ chức tuyên truyền PBGDPL cho bà con nơi đây trong hoạt động tình nguyện hè 2016. 

Chánh Văn phòng Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp Trịnh Xuân Tùng tặng tủ sách pháp luật cho xã Thanh Sơn

Chánh Văn phòng Đoàn Thanh niên Bộ Tư pháp Trịnh Xuân Tùng tặng tủ sách pháp luật cho xã Thanh Sơn

Thanh Sơn là một xã miền núi thuộc diện đặc biệt khó khăn của huyện Thanh Chương với đa phần người dân là đồng bào dân tộc thiểu số được di dời từ lòng hồ thủy điện Bản Vẽ ở huyện Tương Dương về tái định cư tại đây.

Do những điều kiện còn thiếu thốn nên nhận thức hiểu biết về pháp luật của bà con nhân dân còn nhiều hạn chế. Đoàn công tác đoàn đã trực tiếp đến thăm tặng quà cho các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn trên địa xã. Tặng  500 cuốn vở cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn phấn đấu vươn lên đạt thành tích cao trong học tập tại Trường tiểu học, trường THCS xã Thanh Sơn.

Tặng quà cho các em học sinh có thành tích tại xã Thanh Sơn

Đoàn cũng tiến hành trao tặng xã Thanh Sơn 1 tủ sách pháp luật trị giá 3 triệu đồng, hướng dẫn, hỗ trợ cán bộ xã trong việc nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động xây dựng, tự kiểm tra, rà soát, thi hành văn bản quy phạm pháp luật tại địa phương. Xây dựng hương ước, quy ước, trợ giúp tư vấn pháp lý cho nhân dân tại xã ...

Tặng quà các gia đình chính sách tại xã Thanh Sơn

Đặc biệt, trong chương trình đoàn đã tổ chức tuyên truyền, phổ biến pháp luật đến người dân bằng những tình huống cụ thể cán bộ Bộ Tư pháp, Sở Tư pháp Nghệ An vận dụng đưa luật đến từng người dân.

Cán bộ Sở Tư pháp Nghệ An tuyên truyền phổ biến pháp luật

Bằng chính bằng những tình huống cụ thể mà người dân vẫn thường gặp trong đời sống hàng ngày đã thu hút sự chú ý của người dân. Đưa luật đến từng người bằng những tình huống cụ thể để người dân dễ “thẩm thấu” luật hơn, luật đến gần với nhân dân hơn.

Những tình huống tranh chấp đất, tranh chấp lối đi giữa hai gia đình, luật hôn nhân gia đình bằng tình huống mâu thuẫn mẹ chồng nàng dâu…

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm