Doanh nhân Johnathan Hạnh Nguyễn trao 10 máy theo dõi bệnh nhân cho Đà Nẵng

(PLVN) - Vừa qua, đại diện Quỹ vì cộng đồng của Tập đoàn Liên Thái Bình Dương đã trao 10 máy theo dõi bệnh nhân để cùng chung tay chống dịch Covid-19 tại Đà Nẵng. Tổng giá trị của thiết bị y tế đặc biệt này là 1,4 tỷ đồng.

Bác sĩ Bùi Thanh Vinh, Phó Giám đốc Bệnh viện dã chiến Hòa Vang (bìa trái) nhận 5 máy theo dõi bệnh nhân

Bác sĩ Bùi Thanh Vinh, Phó Giám đốc Bệnh viện dã chiến Hòa Vang (bìa trái) nhận 5 máy theo dõi bệnh nhân

Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG) tiếp tục là doanh nghiệp “đầu tàu gương mẫu” trong các công tác từ thiện, đặc biệt là các hoạt động chống đại dịch toàn cầu Covid-19 kể từ đầu năm đến nay. 

Cụ thể, đại diện Quỹ vì cộng đồng IPP đã trao 5 máy cho Bệnh viện Phổi và 5 máy cho Trung tâm Y tế Hòa Vang. Tại hai bệnh viện, đội ngũ kỹ thuật đã tiến hành lắp ráp, vận hành thử và bàn giao các máy theo dõi bệnh nhân 5 thông số cho các y bác sĩ. Tiếp nhận các máy theo dõi, các y – bác sĩ nhận định đây là các loại máy cần thiết, dễ dàng sử dụng, đáp ứng nhu cầu của bệnh viện nhất là khi toàn đội ngũ y tế đang căng mình dập dịch.

Bác sĩ Lê Thành Phúc - Giám đốc Bệnh viện Phổi (bìa trái) tiếp nhận máy theo dõi bệnh nhân

Quỹ vì cộng đồng IPP do Ông Johnathan Hạnh Nguyễn làm Chủ tịch và Tiên Nguyễn là Giám đốc điều hành gần đây đã có rất nhiều các hoạt động hỗ trợ chống dịch covid 19 và hỗ trợ cộng đồng rất thiết thực như: Hỗ trợ Quỹ bảo trợ Trẻ em Việt Nam và Viện bệnh truyền nhiễm Quốc gia Ý tại Roma trong show thời trang Hoàng Hải vừa qua. 

Bên cạnh đó, Qũy này đã dành hơn 30 tỷ đồng để chia sẻ khó khăn cùng đồng bào miền tây Việt Nam trong hạn mặn và công tác chống dịch Covid-19, đóng góp 6,237 tỉ đồng để mua 9 máy áp lực âm phục vụ phòng cách ly bệnh nhân Covid-19 cho TP.HCM....

Không những vậy, tinh thần chống đại dịch toàn cầu cũng được IPPG chú ý, vào ngày 28/4/2020, Tập đoàn đã thuê chuyên cơ vận chuyển 750 ngàn khẩu trang và 16.500 bộ đồ bảo hộ y tế tới Philippines, giúp nước bạn chống dịch Covid-19.

Chia sẻ về sự đóng góp này, ông Johnathan Hạnh Nguyễn cho biết: “Tiền đóng góp của tôi hôm nay không mang giá trị về mặt con số, cũng không phải chỉ là hưởng ứng lời kêu gọi hôm nay mà tôi cùng gia đình đã âm thầm thực hiện việc đóng góp từ  trước, bởi hơn lúc nào hết tôi hiểu rằng chỉ khi đối diện với những khó khăn vất vả, những thử thách do dịch bệnh, thiên tai gây ra thì sự chia sẻ dù ít hay nhiều mới là đáng quý, đáng trân trọng”.

Đây được xem là hành động thiết thực và ý nghĩa của đơn vị ngay lúc này, hỗ trợ phòng chống đẩy lùi Covid-19 tại Đà Nẵng. Chính bởi sự tiên phong, nhanh nhạy chia sẻ với những khó khăn của cộng đồng khắp nơi, cả trong và ngoài nước nên thời gian qua IPPG luôn nhận được tình cảm và sự trân quý sâu sắc từ cộng đồng.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm