Độc đáo 'Sắc xuân miệt vườn” 2020

(PLVN) -  Đây là hoạt động thường niên được tổ chức vào những ngày giáp Tết, thu hút đông đảo người dân tham gia du xuân, trẩy hội.
Chương trình diễn ra từ ngày 10 - 14/1

Ngày 10/1, TP Cần Thơ chính thức khai mạc chương trình “Sắc xuân miệt vườn” phục vụ khách tham quan trong và ngoài thành phố.

Đại biểu cắt băng khai mạc chương trình

Đây là một trong những hoạt động thiết thực của Bảo tàng TP Cần Thơ “Mừng Đảng quang vinh - Mừng xuân Canh Tý 2020”, kéo dài đến ngày 14/1.

 Năm nay có 45 loại hình hoạt động, với 112 nghệ nhân tham gia

Chương trình nhằm giới thiệu đến khách tham quan các loại hình di sản văn hóa tiêu biểu của các dân tộc Việt, Hoa, Khmer như: nghệ thuật trình diễn thư pháp Việt, nghề thủ công truyền thống, trò chơi dân gian, ẩm thực.

Đến "Sắc xuân miệt vườn" để xem cách người ta tráng bánh phồng
Quết bánh phồng
 Hay thưởng thức các loại bánh dân gian Nam Bộ như bánh củ cải
 Bánh tất niên
 Bánh in

Bên cạnh đó, trong các loại hình dân gian trình diễn “Múa rối cạn” mang đậm bản sắc văn hóa và tính nhân văn với nhiều loại hình biểu diễn như rối tay, rối dây, rối búp bê… giúp người xem hòa mình vào những câu chuyện cổ tích Việt Nam. Đặc biệt, đây còn là dịp để mọi người trải nghiệm cùng nghệ nhân qua các hoạt động như giao lưu cùng nghệ nhân, tập làm nghệ nhân, học múa cùng nghệ nhân...

Chạm khắc vỏ dừa
Đan đát

Chương trình “Sắc xuân miệt vườn” là góc nhìn mới về cuộc sống của người dân dân Đồng bằng sông Cửu Long trong những ngày chuẩn bị mừng Tết Nguyên đán 2020.

Riêng hoạt động "Phố ông Đồ ngày xuân" sẽ kéo dài đến ngày 27/1
Những bức tranh thư pháp đầy ý nghĩa

 “So với năm trước, năm nay chương trình được tổ chức với quy mô lớn hơn, không gian rộng hơn và có nhiều hoạt động đổi mới, đa dạng”, ông Nguyễn Khánh Tùng, Giám đốc Sở VH&TTDL TP Cần Thơ cho biết.

Tranh cá 3D trong gáo dừa
Những món đồ chơi độc đáo

Theo đó, năm nay chương trình có 45 loại hình hoạt động, 112 nghệ nhân tham gia trình diễn, chế biến các loại bánh dân gian đặc trưng ngày Tết.

Các em học sinh tham gia trò chơi trong ngày khai mạc
Cùng chuyên mục
Đọc thêm