Đón hơn 100 kiều bào từ Indonesia về nước

(PLVN) - Chiều ngày 26/4, Cảng hàng không Quốc tế Cần Thơ đã đón chuyến bay của hãng hàng không VietJet đưa 105 công dân Việt Nam từ Indonesia về nước.
 Khoảng 17 giờ, chuyến bay đón kiều bào từ Indonesia về nước hạ cánh tại sân bay Cần Thơ

Sau khi hạ cánh, tất cả hành khách và phi hành đoàn đều được thực hiện kiểm tra sức khỏe, khai báo y tế cẩn thận. Đồng thời, các thành viên tham gia đón đoàn cũng được trang bị quần áo bảo hộ đầy đủ, phương tiện di chuyển cũng được khử khuẩn.

 Lực lượng an ninh hướng dẫn mọi người tại sân bay 

Ngoài ra, lực lượng an ninh sân bay còn hướng dẫn mọi người thực hiện đúng việc giãn cách an toàn, đứng cách nhau 2m trong lúc chờ sắp xếp lên xe.

 Các hành khách xếp hàng tại sảnh
 Mỗi lần di chuyển chỉ 5 người để đảm bảo việc bố trí chỗ ngồi và hành lý

Trước đó, Bộ tư lệnh Quân khu 9 đã chuẩn bị 11 phương tiện để đưa các công dân và vận chuyển hành lí của họ về khu cách ly tập trung tại Trung đoàn 897 thuộc Bộ chỉ huy quận sự tỉnh Sóc Trăng. Mỗi xe 29 chỗ chỉ chở 15 người.

 Lực lượng an ninh hỗ trợ người dân đưa hành lý lên xe
Xe 29 chỗ chỉ chở 15 người

Những người trở về lần này là những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn như trẻ em dưới 18 tuổi, người cao tuổi, sinh viên không có nơi cư trú do các ký túc xá đóng cửa, người có các bệnh lý, người hết hạn thị thực nhưng bị kẹt lại do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

 Một số sinh viên Việt Nam ở Indonesia không có nơi cư trú do các ký túc xá đóng cửa

Theo đó, ngành chức năng cũng khuyến cáo các công dân Việt Nam, kiều bào ở nước ngoài tuân thủ theo các hướng dẫn của chính quyền sở tại, hạn chế tối đa việc di chuyển, đi lại và không nên về nước nếu không có lý do cấp bách.

Những công dân có hoàn cảnh khó khăn vẫn sẽ tiếp tục được đưa về nước 

Bên cạnh đó, các hãng hàng không vẫn tiếp tục thực hiện một số chuyến bay đưa những công dân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nước, trên cơ sở diễn biến dịch bệnh trong nước và quốc tế, cũng như khả năng tổ chức tiếp nhận, cách ly ở trong nước.

Cùng chuyên mục
Đọc thêm