Đưa tinh hoa ẩm thực Italy đến với người Việt

(PLVN) -Ngày 1/6, Phòng Thương mại Italy tại Việt Nam (ICHAM) phối hợp với Đại sứ quán Italy tại Việt Nam tổ chức cuộc họp báo giới thiệu Chương trình "True Italian Taste 2020".

Ẩm thực Ý được thế giới biết đến nhờ Pasta với danh hiệu "Nữ hoàng của bàn ăn"

Ẩm thực Ý được thế giới biết đến nhờ Pasta với danh hiệu "Nữ hoàng của bàn ăn"

Đây là dự án quảng bá ẩm thực quốc gia được Chính phủ Italy thực hiện từ năm 2018 tại 40 quốc gia và vùng lãnh thổ. Chương trình tại Việt Nam là chương trình đầu tiên mà ICHAM thực hiện kể từ sau khi xuất hiện đại dịch COVID-19.

"True Italian Taste 2020" có 4 hoạt động chính, trong đó, "True Italian Taste- Pasta" là chuyên đề giới thiệu món Pasta truyền thống được tổ chức tại khách sạn Caravelle Saigon vào ngày 3/6/2020 với sự hiện diện của 3 đầu bếp người Italy nổi tiếng nhất TP HCM.

Đại sứ Italy tại Việt Nam Antonio Alessandro cho biết: "Thế giới trao cho Pasta danh hiệu "Nữ hoàng của bàn ăn" không phải là điều gì hiếm lạ! Pasta là món ăn đặc trưng của ltaly nhưng đã được thưởng thức trên mọi vùng miền của thế giới, trở thành món ăn được yêu thích nhất toàn cầu (theo khảo sát của Tổ chức Oxfam)".

Kim ngạch thương mại hai chiều giữa Việt Nam và Italy năm 2019 đạt 5 tỷ USD. Trong đó, kim ngạch xuất khẩu các mặt hàng thuộc lĩnh vực ẩm thực của Italy vào Việt Nam đạt trên 100 triệu USD.

Theo Đại sứ Antonio Alessandro, trong tương lai gần, khi Hiệp định Thương mại tự do Việt Nam - Liên minh châu Âu (EVFTA) chính thức có hiệu lực (dự kiến vào tháng 7/2020), kim ngạch thương mại giữa hai nước sẽ gia tăng mạnh mẽ. Đó chính là cơ hội thuận lợi để ẩm thực Italy hiện diện nhiều hơn tại Việt Nam.

Cùng chuyên mục
Ông chồng thích “làm màu”

Ông chồng thích “làm màu”

(PLVN) - Mọi người đều cho rằng chị "tốt số", lấy được người chồng tử tế, chu đáo, lo toan mọi việc lớn nhỏ, đặc biệt là đối với nhà vợ, chỉ có chị thấy rõ sự  hời hợt bên trongcủa con người anh
Đọc thêm