Gần 300 triệu hỗ trợ sinh viên các tỉnh vùng bão lũ miền Trung

(PLVN) - Ngày 28/11, tại Lễ Khai giảng năm học mới, trao học bổng tài năng và hỗ trợ SV vùng bão lũ, Trường Đại học Đông Á đã vinh dự đón nhận Cờ thi đua của Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng dành cho đơn vị đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, dẫn đầu phong trào thi đua của Khối thi đua các Trường Đại học năm học 2019-2020. 

Hỗ trợ sinh viên các tình vùng bão lũ miền Trung.

Hỗ trợ sinh viên các tình vùng bão lũ miền Trung.

Phát biểu tại chương trình, ông Hồ Kỳ Minh, Phó Chủ tịch UBND TP. Đà Nẵng, cho biết, UBND thành phố đánh giá cao nỗ lực kết nối của Trường Đại học Đông Á trong hợp tác đào tạo, nghiên cứu dựa trên những khoa, ngành mũi nhọn như du lịch khách sạn, công nghệ thông tin, ngôn ngữ, ô tô, tự động hoá, trí tuệ nhân tạo, điều dưỡng… để tạo nên những điểm đột phá mới trong quá trình phát triển. Đại học Đông Á đã thông qua việc hợp tác với các trường đại học, viện nghiên cứu trong và ngoài nước như Hoa Kỳ, Pháp, Bỉ,… để nâng chất lượng công tác dạy và học theo phương pháp tiên tiến.

Theo Phó Chủ tịch UBND tp. Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh, việc Đại học Đông Á hợp tác với 102 đối tác, doanh nghiệp nước ngoài, mà mới đây là chính quyền tỉnh Nagasaki của Nhật Bản, nhằm cung cấp đội ngũ nhân lực được đào tạo từ Đại học Đông Á là một kinh nghiệm cần được khuyến khích, nghiên cứu và nhân rộng.

Đại học Đông Á đón nhận Cờ thi đua của UBND TP. Đà Nẵng trao tặng.

Tại chương trình, 104 suất hỗ trợ với tổng giá trị gần 300 triệu đồng cũng được Quỹ vì cộng đồng và hỗ trợ sinh viên khó khăn của Nhà trường và mạnh thường quân T.T.Q.G trao trực tiếp đến sinh viên có gia đình bị thiệt hại nặng trong đợt bão lũ lịch sử tại các tỉnh miền Trung. Trong đó, Nhà trường dành sự chia sẻ bằng học phí toàn phần (tương đương 70 triệu đồng/suất) và bán phần (tương đương 35 triệu đồng/suất) cả khóa học đến 3 sinh viên có người thân qua đời và mất tích do bão lũ và sạt lở ở các tỉnh Quảng Trị, Quảng Ngãi và Bình Định. 

Dịp này, Quỹ học bổng Hoa Anh Đào của Nhà trường vinh danh và trao 148 suất học bổng tài năng gồm: 27 suất học bổng toàn phần 100% học phí toàn khóa học (tương đương 70 triệu đồng/suất), 55 suất học bổng bán phần 50% học phí toàn khóa học (tương đương 35 triệu đồng/suất) và 66 suất học bổng 30% học phí toàn khóa (tương đương 20 triệu đồng/suất) cho sinh viên có kết quả đầu vào cao năm 2020, đại diện cho 332 tân sinh viên đạt học bổng tài năng và hơn 1.000 sinh viên đạt từ 20 điểm thi THPT QG 2020, từ 8,0 điểm TBC 3 năm THPT nhập học vào trường. 

 Trao học bổng tài năng cho sinh viên.

Nhà trường cũng đồng thời ghi nhận và trao 400 suất học bổng khuyến học có giá trị từ 2,1 triệu/suất trở lên và quỹ học bổng hỗ trợ sinh viên trong ngày đầu nhập học. Tổng trị giá học bổng tài năng và khuyến học năm 2020 được trao dịp này lên đến 11,9 tỷ đồng. 

Quỹ doanh nghiệp Nhật Bản cũng đã dành 400 triệu đồng trao 5 suất học bổng toàn phần (tương đương 80 triệu đồng/suất) dành cho sinh viên ngành Ngôn ngữ Nhật Đại học Đông Á có kết quả đầu vào cao năm 2020.

Được biết, trước đó chương trình “20-10 không hoa” và “50.000 cuốn vở & 10.000 cây bút cho học sinh vùng lũ” của ĐH Đông Á hướng về vùng bão lũ đã nhanh chóng nhận được sự ủng hộ từ thầy cô, sinh viên, doanh nghiệp và cộng đồng với hơn 200 triệu đồng được quyên góp. Nhà trường cũng góp 50 triệu đồng để làm thuyền bè cho bà con vùng rốn lũ Lệ Thủy (Quảng Bình), góp tặng 22 chiến sĩ bị nạn ở Quảng Trị và nhận cấp học bổng toàn phần cho các con em gia đình bị lũ quét ở Nam Trà My (Quảng Nam). 

Chiều cùng ngày, Lễ tốt nghiệp 2020 trang trọng dành cho 72 tân thạc sĩ ngành Quản trị kinh doanh, 1.001 tân kỹ sư và cử nhân với nghi thức tuyên thệ thiêng liêng của sinh viên các ngành trong ngày ra trường. Tại Lễ khai giảng năm học 2019-2020, Quỹ học bổng Hoa Anh Đào ĐH Đông Á cũng dành hơn 10 tỷ đồng trao học bổng khuyến tài và khuyến học cho tân sinh viên. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm