Giao lưu Nghệ nhân nhân dân và Người đẹp Du lịch non nước Cao Bằng 2019

(PLVN) - Vừa qua, UBND huyện Trùng Khánh đã tổ chức buổi giao lưu gặp mặt Nghệ nhân nhân dân và Người đẹp du lịch non nước Cao Bằng năm 2019. Đây cũng là dịp địa phương chúc mừng nghệ nhân Lê Quang Tăng đã nhận được danh hiệu "Nghệ nhân nhân dân" và người đẹp Nông Thị Thiêng đạt được danh hiệu Người đẹp du lịch non nước Cao Bằng năm 2019. 

Các đồng chí lãnh đạo huyện Trùng Khánh tặng bằng khen cho nghệ nhân Lê Quang Tăng

Các đồng chí lãnh đạo huyện Trùng Khánh tặng bằng khen cho nghệ nhân Lê Quang Tăng

Tại buổi giao lưu, ông Đàm Văn Vũ, Phó Chủ tịch UNND huyện Trùng Khánh cho biết, đây là niềm vinh dự, tự hào cho huyện Trùng Khánh và cá nhân được vinh danh, góp phần thiết thực thực hiện Nghị quyết Trung ương 9 (khóa XI) về Xây dựng và phát triển văn hóa và con người Việt nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước.

Toàn cảnh buổi giao lưu 

Đồng thời tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam nói chung, phụ nữ các dân tộc tỉnh Cao Bằng nói riêng, phù hợp với chuẩn mực đạo đức xã hội, thuần phong mỹ tục, truyền thống văn hóa Việt Nam. Đây cũng là dịp để quảng bá vẻ đẹp của quê hương Trùng Khánh, tạo ấn tượng sâu sắc tới nhân dân, bạn bè, du khách, góp phần thu hút khách du lịch, đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến đầu tư, thúc đẩy phát triển du lịch nói riêng, KT-XH nói chung trên địa bàn huyện.

Ông Đàm Văn Vũ – Phó Chủ tịch UBND Huyện Trùng Khánh phát biểu  
 Nghệ nhân nhân dân Lê Quang Tăng phát biểu tại buổi giao lưu

Đồng chí Đàm Văn Vũ mong rằng nghệ nhân nhân dân Lê Quang Tăng tiếp tục cống hiến cho huyện Trùng Khánh trong việc phát huy giá trị văn hóa truyền thống của dân tộc, truyện đạt kinh nghiệm để các thế hệ sau tiếp bước gìn giữ giá trị văn hóa, đặc biệt là loại hình "hát Then đàn Tính". Đối với người đẹp du lịch non nước Cao Bằng Nông Thị Thiêng, phát huy vẻ đẹp, sức trẻ, tài năng nhằm quảng bá tiềm năng, lợi thế phát triển du lịch của Huyện đến với du khách trong nước và quốc tế. 

Ông Nguyễn Thanh Hải – Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Trùng Khánh tặng bằng khen cho Người đẹp non nước Cao Bằng Nông Thị Thiêng 
 Người đẹp non nước Cao Bằng Nông Thị Thiêng 

Tại buổi giao lưu, chia sẻ niềm tự hào khi đạt được danh hiệu Người đẹp du lịch non nước Cao Bằng năm 2019, người đẹp Nông Thị Thiêng cho biết: sẽ cố gắng phát huy truyền thống văn hóa của dân tộc,về giá trị chân - thiện - mỹ tự hào được tôn vinh và sẽ tiếp tục nâng cao tinh thần đoàn kết, trang bị kiến thức về văn hóa, lịch sử địa phương của huyên Trùng Khánh nói riêng và tỉnh Cao Bằng nói chung để góp phần đưa hình ảnh của Trùng Khánh đến với đông đảo đồng bào trong cả nước, cũng như phát triển du lịch của tỉnh Cao Bằng.

Tại buổi giao lưu, nghệ nhân Lê Quang Tăng đã gửi lời cảm ơn đến UBND huyện Trùng Khánh đã quan tâm, giúp đỡ, tạo điều kiện để ông được nhận danh hiệu vinh dự Nhà nước Nghệ nhân nhân dân. Nghệ nhân Lê Quang Tăng cho biết sẽ tiếp tục phát huy truyền thống, bản sắc văn hóa dân tộc và phát hiện, bồi dưỡng những cá nhân có năng khiếu, góp phần phát huy những giá trị truyền thống của địa phương.

Cùng chuyên mục
Luồng gió đổi mới tích cực ở các vùng nông thôn mới

Luồng gió đổi mới tích cực ở các vùng nông thôn mới

(PLVN) - Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng, Trưởng ban Chỉ đạo Trung ương thực hiện Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2016 - 2020 tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo mới đây đã đánh giá: Chương trình nông thôn mới thực sự là luồng gió đổi mới tích cực cho sự phát triển kinh tế nông thôn, làm thay đổi đáng kể bộ mặt nông thôn, nâng cao đời sống người dân khu vực này.
Đọc thêm