Hà Nam tạm dừng hoạt động các nhà hàng, quán ăn và chợ

(PLVN) - Ngay sau khi nhận được thông báo về việc phía Hàn Quốc xác nhận trường hợp anh N.N.C (sinh năm 1996) vừa xuất cảnh sang nước này mắc Covid-19, khu dân cư trên địa bàn xóm 12, xã Nhật Tân, huyện Kim Bảng (Hà Nam) đã được cách ly y tế. 

Hà Nam tạm dừng hoạt động các nhà hàng, quán ăn và chợ

Thời gian cách ly từ 0h ngày 26/8 đến 0h ngày 9/9. 

Địa phương cũng yêu cầu tất cả các nhà hàng, quán ăn và 2 chợ (chợ Sáng và chợ Chiều) trên địa bàn xã tạm dừng hoạt động. Các quán karaoke, điện tử… tạm dừng hoạt động từ thời gian trước.

Ngay trong đêm 25/8, đơn vị chức năng xác định được 68 trường hợp F1, đã lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly tập trung.

Ông Vũ Văn Bộ, Phó Chủ tịch UBND xã Nhật Tân, huyện Kim Bảng, Hà Nam cho biết, việc xác định các trường hợp F1, F2, F3 của bệnh nhân N.N.C tiếp tục được tích cực thực hiện. Công tác phun thuốc khử trùng diệt khuẩn được triển khai ngay trong đêm 25/8. Xã cũng tích cực tuyên truyền trên hệ thống loa truyền thanh hướng dẫn người dân thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19, khai báo y tế. 

Anh N.N.C có thời gian làm việc tại một công ty trên phố Duy Tân, Cầu Giấy, Hà Nội. Anh trọ tại số 10, ngõ 488, Bạch Đằng, Hoàn Kiếm, Hà Nội. 

Trước khi bay sang Hàn Quốc, anh N.N.C đã về nhà ở Nhật Tân từ ngày 15/8 đến 20/8. Trong những ngày ở nhà anh tiếp xúc với khá nhiều người, đi nhiều nơi, có tổ chức liên hoan tại nhà, tại quán ăn (quán Phi Dũng, xóm 11, Nhật Tân, khoảng 19-22h ngày 15/8).

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Hà Nam thông báo những người đã tiếp xúc với anh N.N.C, những người dự liên hoan, người tiếp xúc gần với người nhà anh N.N.C cần đến ngay cơ sở y tế khai báo thông tin, hoặc liên hệ với số điện thoại thường trực phòng, chống dịch: 0983199839; 0988826373.

Cùng chuyên mục
Mảnh đất ươm mầm tài năng trẻ Hải Phòng

Mảnh đất ươm mầm tài năng trẻ Hải Phòng

(PLVN) - Với Huy chương Vàng Olympic Hóa học quốc tế năm 2020 của học sinh Trường THPT chuyên Trần Phú, Hải Phòng đã kéo dài thành tích 24 năm có học sinh đoạt giải quốc tế. Để có được thành tích đáng nể đó, ngoài nỗ lực của thầy cô, học trò phải nói đến chính sách khuyến học, khuyến tài.
Đọc thêm