Hà Nội khảo sát tình hình giao thông dịp Tết

(PLVN) - Đoàn khảo sát của các Ban HĐND TP Hà Nội vừa khảo sát tại Phòng Cảnh sát giao thông (CSGT) Công an TP và Bến xe Giáp Bát, Bến xe Nước Ngầm về tình hình đảm bảo trật tự an toàn xã hội, an toàn giao thông (TTATXH, ATGT) dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Canh Tý 2020.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo Phó Trưởng Phòng Cảnh sát giao thông Đinh Thanh Thảo, để đảm bảo TTATXH, ATGT trên địa bàn TP dịp này, Công an TP nói chung, Phòng CSGT nói riêng đã bố trí phương án cụ thể, tăng cường lực lượng thanh niên, sinh viên; đẩy mạnh công tác tuyên truyền bằng cách phối hợp với cơ quan truyền thông và trực tiếp cán bộ đi tuyên truyền. Đồng thời, tiếp tục rà soát tại các quận, huyện về những bất cập trong tổ chức giao thông để phối hợp với ngành giao thông có biện pháp giải quyết kịp thời.

Về hoạt động của các bến xe, Giám đốc Công ty CP Bến xe Hà Nội Nguyễn Anh Toàn cho biết, dự kiến, lượng khách qua bến trong thời gian cao điểm Tết Canh Tý sẽ tăng khoảng 130-150% so với ngày thường. Công ty đã bố trí phương tiện đảm bảo số lượng để vận hành theo biểu đồ hoạt động đã đăng ký và tăng cường khi có yêu cầu phát sinh. Để đảm bảo an toàn giao thông, công ty tiến hành kiểm tra nồng độ cồn, chất ma túy đối với các lái xe trước khi xe xuất bến.

Đối với Bến xe Nước Ngầm, theo Giám đốc Công ty CP Đầu tư phát triển ngành nước và môi trường Nguyễn Văn Lập, Công ty đã tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các chủ xe đảm bảo nghiêm túc trật tự, ATGT. Đồng thời, yêu cầu các bộ phận từ dịch vụ, vận chuyển, bán vé, bảo vệ, phát thanh, vệ sinh,… nâng cao trách nhiệm đảm bảo tăng cường công suất trong những ngày cao điểm Tết Nguyên đán.

Thay mặt đoàn khảo sát, Trưởng ban Đô thị HĐND TP Nguyễn Nguyên Quân ghi nhận sự cố gắng của các đơn vị trong tham mưu cho TP thực hiện chỉ đạo của Chính phủ, TP về đảm bảo TTATXH, ATGT dịp Tết, đặc biệt là lực lượng CSGT, các tổ công tác liên ngành, các đơn vị vận tải…

Để nhân dân Thủ đô có một cái Tết bình an, đoàn khảo sát đề nghị Công an TP, Phòng CSGT, các công ty vận tải, bến xe tiếp tục làm tốt hơn công tác dự báo, nắm tình hình về TTATXH, đảm bảo ATGT, diễn biến giao thông trên địa bàn, để có phương án xử lý kịp thời hiệu quả, không chỉ với nội đô mà cả khu vực nông thôn, từ đó, điều hành một cách linh hoạt, hợp lý, kiểm soát chặt chẽ tình hình. Ngoài ra, cần tăng cường lực lượng tuần tra kiểm soát, xử lý các hiện tượng dừng đỗ trả khách, chạy chậm đón khách, tránh ùn tắc giao thông. 

Cùng chuyên mục
Khởi sắc trong đời sống của đồng bào dân tộc Khmer

Khởi sắc trong đời sống của đồng bào dân tộc Khmer

(PLVN) - Tỉnh Bạc Liêu là địa phương có khá đông đồng bào dân tộc Khmer sinh sống. Nhờ những chính sách ưu đãi đặc biệt của Đảng và Nhà nước, đời sống đồng bào dân tộc Khmer trong tỉnh Bạc Liêu ngày càng phát triển, từng bước được khởi sắc hơn. 

Đọc thêm