Hà Tĩnh thiệt hại nặng sau bão

(PLO) - Theo thông báo của Trung tâm phòng chống bão Hà Tĩnh, bão số 10 đã dần tan  nhưng gió vẫn đang ở mức giật cấp 12, trên cấp 12, mật độ mưa bắt đầu gia tăng. 

Hà Tĩnh thiệt hại nặng sau bão

 Vào lúc 13h chiều ngày 15/9, mưa tại các huyện Cẩm Xuyên và Kỳ Anh bắt đầu nặng dần. Báo Pháp luật Việt Nam có mặt tại Cảng vụ, Ban quản lý Khu kinh tế Vũng Áng ghi nhận tình hình.

Tại khu vực Cảng Vũng áng, hơn 2.000 người dân phải sơ tán khỏi thôn Hải Phong, xã Kỳ Lợi, TX Kỳ Anh để đảm bảo an toàn. 

Lãnh đạo Khu kinh tế Vũng Áng cho biết, hiện nay các cột điện viễn thông cũng như điện thắp sáng bị gãy đổ, giao thông bị tê liệt các đoạn đuòng vào bị gián đoạn vì lúc nước lên cao đã kéo theo rác, gỗ tre nứa…  

Nhiều cột điện đã bị đỗ gãy, tình trạng mất điện diễn ra từ đêm 14/9 vẫn đang được khắc phục. Theo ông Nguyễn Văn Binh, Phó giám đốc Cảng Vụ cho biết, bà con nhân nhân thôn Hải Phong xã Kỳ Lợi được hướng dẫn đến đây tránh trú bão từ lúc 14h chiều ngày 14/09. Tại các điểm tránh trú bão đều được bố trí sắp xếp chổ ăn ngủ, mặc dù không được đầy đủ nhưng trong tình trạng này thì mọi người đều rất an toàn. 

Một số hình ảnh thiệt hại do bão số 10 gây ra tại Kỳ Anh (Hà Tĩnh) PLVN ghi nhận chiều nay: 

Nhiều tấm biển quảng cáo bị đổ gãy
Nhiều tuyến đường bị cô lập
Trường học bị tốc mái
Người dân sơ tán đến nơi an toàn
Cột điện bị đỗ gãy
TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm