Hải Dương xử phạt loạt trường hợp vi phạm về phòng chống dịch Covid - 19

(PLVN) - Các trường hợp không đeo khẩu trang, lấn chiếm lòng đường, vỉa hè trong dịch Covid 19 đều bị lực lượng chức năng Hải Dương xử lý nghiêm ngặt.

Nhiều trường hợp vi phạm trong phòng chống dịch Covid -19 bị xử lý nghiêm.

Nhiều trường hợp vi phạm trong phòng chống dịch Covid -19 bị xử lý nghiêm.

Tính đến 16h ngày 30/1, các xã, phường đã xử phạt hành chính 21 trường hợp vi phạm về phòng chống dịch trên địa bàn với tổng số tiền hơn 8,7 triệu đồng.

Trong đó, có 12 trường hợp không đeo khẩu trang ở các phường Phạm Ngũ Lão, Tân Hưng và xã Tiền Tiến; 8 trường hợp vi phạm liên quan đến trật tự đô thị ở các phường Tân Bình, Trần Phú, Lê Thanh Nghị và xã Tiền Tiến; 1 trường hợp vứt khẩu trang không đúng nơi quy định ở phường Nhị Châu.

Đoàn kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid 19 của TP Hải Dương đã kiểm tra việc thực hiện quy định phòng chống dịch, phát hiện vẫn còn tình trạng lấn chiếm lòng đường, vỉa hè để bán hàng ở các phường Cẩm Thượng, Tân Bình và xã Liên Hồng; một số quầy thuốc ở phường Thanh Bình chưa có tấm kính chắn...

 Nhiều trường hợp vi phạm trong phòng chống dịch Covid -19 bị xử lý nghiêm.

Trước đó, ngay sau khi có thông tin về trường hợp nghi nhiễm Covid -19 trên địa bàn, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid -19 TP Hải Dương cũng đã nhanh chóng triển khai các hoạt động phòng chống dịch, các địa phương, đơn vị đã kích hoạt các phương án, kịch bản phòng, chống dịch Covid-19, với phương châm không để bị động, bất ngờ, sẵn sàng ứng phó với các tình huống của dịch bệnh.

Thành phố yêu cầu người dân không ra khỏi nhà, khỏi địa bàn khi không có việc cần thiết, đeo khẩu trang và tuyệt đối giữ khoảng cách khi giao tiếp, không tập trung đông người, không đến vùng có dịch, khuyến khích làm việc, giao dịch qua mạng Internet hoặc điện thoại.

Thực hiện khai báo y tế đầy đủ và báo tin các trường hợp nghi ngờ qua đường dây nóng của thành phố hoặc Trạm y tế các phường, xã. Theo thống kê, tính đến 16 giờ ngày 30/1, trên địa bàn thành phố có 31 F1 và hơn 500 trường hợp F2.

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm