Hải Phòng hỗ trợ Hải Dương 5 tỷ đồng và 500.000 khẩu trang để chống dịch Covid-19

(PLVN) - Chiều 19/2, đoàn công tác của thành phố Hải Phòng do Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam dẫn đầu đã đi trao tặng tỉnh Hải Dương số tiền 5 tỷ đồng và 500.000 khẩu trang y tế để hỗ trợ tỉnh Hải Dương phòng chống dịch Covid-19.

Địa điểm trao nhận hỗ trợ là Trạm thu phí đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, nhánh xuống huyện Gia Lộc, tỉnh Hải Dương. Tại đây, thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hải Phòng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Khắc Nam cùng đoàn công tác đã trao tặng tỉnh Hải Dương số tiền 5 tỷ đồng và 500.000 khẩu trang y tế để hỗ trợ tỉnh Hải Dương phòng chống dịch Covid-19.

Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng cũng cho biết, vào sáng cùng ngày, Ban Thường vụ Thành ủy Hải Phòng đã họp đột xuất và quyết định hỗ trợ tỉnh Hải Dương số tiền và số khẩu trang trên để góp phần chung tay cùng Hải Dương phòng chống dịch Covia-19 hiệu quả. Ngay sau khi cuộc họp kết thúc, Ban Thường vụ Thành uỷ cùng các ngành, đơn vị chức năng có liên quan đã triển khai nhiệm vụ, thực hiện công tác tổ chức trao hỗ trợ cho tỉnh Hải Dương.

 Chiều 19/2, đoàn công tác của Hải Phòng đã đến Hải Dương trao tặng hỗ trợ phòng chống dịch Covid-19.

Theo Phó Chủ tịch UBND TP Hải Phòng,  Hải Phòng và Hải Dương vốn là hai địa phương có mối quan hệ gần gũi, gắn bó về mọi mặt, Ban Thường vụ Thành ủy - Tỉnh ủy hai địa phương đã có Nghị quyết chung về phối hợp phát triển kinh tế - xã hội. TP Hải Phòng sẽ  chia sẻ những khó khăn với tỉnh Hải Dương và chúc tỉnh Hải Dương sớm dập tắt được dịch bệnh Covid-19.

Thay mặt Đảng bộ và nhân dân tỉnh Hải Dương, Phó Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương Triệu Thế Hùng đã bày tỏ sự xúc động, chân thành cảm ơn sâu sắc tới tình cảm và sự sẻ chia của Đảng bộ và nhân dân TP Hải Phòng đã dành cho Hải Dương. Phó Bí thư Tỉnh uỷ Hải Dương khẳng định, Hải Dương sẽ nỗ lực, quyết tâm dập dịch Covid-19 trong thời gian sớm nhất để đưa kinh tế - xã hội của tỉnh và cuộc sống người dân trở lại trạng thái bình thường.

 Hải Phòng đã trao tặng Hải Dương 5 tỷ đồng và 500.000 khẩu trang y tế.

Trước đó, vào sáng cùng ngày, UBND tỉnh Hải Dương cũng đã có công văn đề nghị Thành ủy, UBND TP Hải Phòng, Sở Y tế TP Hải Phòng hỗ trợ khẩn cấp hóa chất, vật tư tiêu hao phục vụ phòng chống dịch Covid-19 cho tỉnh Hải Dương.

Theo công văn, do quá trình triển khai công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 cần lượng lớn hóa chất, vật tư y tế, trong khi đó tình hình diễn biến của dịch Covid-19 trong tỉnh rất phức tạp nên mong có sự hỗ trợ của thành phố bạn. 

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm