Hải Phòng khẩn cấp tìm người trên chuyến bay VN1188 từ sân bay Tân Sơn Nhất

(PLVN) - Sau khi phát hiện một trường hợp nghi tái dương tính Covid-19 có mặt trên chuyến bay VN1188 từ sân bay Tân Sơn Nhất ra sân bay Cát Bi, Sở Y tế Hải Phòng đã phát thông báo khẩn.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Theo đó, Sở Y tế Hải Phòng thông báo những người đang cư trú tại Hải Phòng có mặt tại chuyến bay VN1188 từ sân bay Tân Sơn Nhất (TP HCM) ra sân bay Cát Bi (Hải Phòng) vào hồi 11h30 ngày 6/3 cần liên hệ ngay với Trạm Y tế nơi cư trú để khai báo y tế và được hướng dẫn các biện pháp phòng chống dịch phù hợp. Hoặc các trường hợp trên có thể liên hệ qua các số điện thoại đường dây nóng Sở Y tế.

Ca bệnh có mặt trên chuyến bay VN1188 là bệnh nhân số 2148, quốc tịch Đài Loan. Người phụ nữ này hoàn thành cách ly tại TP HCM vào ngày 3/3. Đến trưa 6/3, người này di chuyển từ TP HCM đi sân bay Cát Bi để đi Thái Bình. Sau đó, tỉnh Thái Bình lấy mẫu xét nghiệm và thông báo cho Hải Phòng về kết quả bệnh nhân nghi tái dương tính với SARS-CoV-2.

Liên quan đến vắc xin phòng chống Covid-19, Bộ Y tế vừa ban hành Quyết định số 1469/QĐ-BYT về việc phân bổ đợt 1 vắc xin Vaccine AstraZeneca cho các địa phương, đơn vị và các bệnh viện điều trị bệnh nhân COVID-19. Trong đó, Trung tâm Y tế dự phòng TP Hải Phòng được phân bổ 2.800 liều, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp cơ sở 2 được phân bổ 200 liều vắc xin.

Cùng với đó, trong ngày 7/3, ngành Y tế Hải Phòng tiếp tục lấy mẫu xét nghiệm lần 3 các khu dân cư phong tỏa thuộc thôn 4, xã Hoàng Động, huyện Thủy Nguyên và lô 112 khu Công nhân Dư Hàng, quận Lê Chân. Nếu các mẫu xét nghiệm có kết quả âm tính với SARS-CoV-2, lực lượng chức năng sẽ quyết định gỡ phong tỏa các khu vực dân cư này. 

Ý kiến bạn đọc

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Cùng chuyên mục
Đọc thêm