Hải Phòng sẽ xét nghiệm trên diện rộng nhằm phát hiện sớm các ca nhiễm Covid-19

(PLVN) - Giám đốc Sở Y tế TP Hải Phòng đề nghị tất cả người dân trên địa bàn không phân biệt đi từ tỉnh, TP nào về Hải Phòng, nếu có triệu chứng ho, sốt, khó thở, đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được sàng lọc và chỉ định làm xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2.

Hải Phòng đang triển khai tốt công tác kiểm soát dịch bệnh.

Hải Phòng đang triển khai tốt công tác kiểm soát dịch bệnh.

Theo nội dung thông báo khẩn vừa được Sở Y tế phát đi, trước tình hình diễn biến mới, phức tạp của dịch bệnh Covid-19 tại Đà Nẵng và một số tỉnh, TP trên cả nước, nguy cơ dịch bệnh xâm nhập vào Hải Phòng là rất cao. Thành phố Đà Nẵng đã thực hiện phong tỏa từ 0 giờ ngày 28/7/2020. Tính từ ngày 28/7 đến nay, đã qua 07 ngày Hải Phòng chưa ghi nhận ca nhiễm COVID-19. Hải Phòng xác định 07 ngày tới là những ngày vàng để giữ sạch TP.

Do đó, Sở Y tế triển khai xét nghiệm trên diện rộng nhằm phát hiện sớm các ca bệnh và thực hiện các biện pháp quyết liệt phòng chống dịch. Giám đốc Sở Y tế đề nghị tất cả người dân trên địa bàn TP không phân biệt đi từ tỉnh, TP nào về Hải Phòng, nếu có triệu chứng ho, sốt, khó thở, đến ngay cơ sở y tế gần nhất để được sàng lọc và chỉ định làm xét nghiệm vi rút SARS-CoV-2 hoặc liên hệ đến số điện thoại đường dây nóng của Sở Y tế để được hướng dẫn.

Sở Y tế cũng công bố số điện thoại đường dây nóng để người dân liên hệ kịp thời gồm: Tiến sĩ Ngô Anh Thế – Trưởng khoa Bệnh nhiệt đới, Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp: 0902210218; Tiến sĩ Nguyễn Quang Chính – Giám đốc Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe Hải Phòng: 0978789499.

Cùng với đó, ngày 3/8, đại diện Sở Y tế Hải Phòng cho biết đã tạm hoãn việc phun khử trùng tất cả các tuyến phố chính do thời tiết mưa. Ngành y tế Hải Phòng sẽ tiếp tục triển khai kế hoạch phun khử trùng trong những ngày tới nếu thời tiết thuận lợi.

TIN LIÊN QUAN
Cùng chuyên mục
Đọc thêm