Hải Phòng: Tạm đóng cửa đền chùa, dừng hoạt động các quán karaoke, vũ trường từ 5/2 ​

(PLVN) - Trước diễn biến phức tạp của dịch corona, Bí thư Thành ủy Hải Phòng đã yêu cầu UBND TP Hải Phòng gửi thông báo tạm đóng cửa các đền, chùa, miếu để tránh tập trung đông người; tạm dừng hoạt động các quán karaoke, vũ trường từ ngày 5/2.

Người dân có ý thức hơn về công tác phòng chống dịch bệnh

Người dân có ý thức hơn về công tác phòng chống dịch bệnh

Sau khi thành lập Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp  do virus Corona, Hải Phòng đã triển khai hàng loạt biện pháp để ứng phó với diễn biến của dịch. Tạm thời, Hải Phòng không tiếp nhận người Hồ Bắc sang Việt Nam làm việc; tạm dừng các lễ hội chưa khai mạc và giảm quy mô các lễ hội đã tổ chức.

Tại các trường học, Trung tâm Hội nghị và Nhà khách thành phố và các địa điểm tổ chức sự kiện đông người, lực lượng chức năng đã tiến hành phun thuốc khử khuẩn. Hải Phòng cũng tạm dừng việc nhập cảnh hành khách và tiếp nhận các chuyến bay từ các vùng có dịch bệnh đến địa bàn. Học sinh các bậc học được phép nghỉ học 3 ngày (3-5/2/2020) để thực hiện các biện pháp khử khuẩn và tập huấn phòng, chống dịch bệnh.

 Từ 5/2, Hải Phòng tạm đóng cửa các đình, chùa, miếu trên địa bàn để tránh tập trung đông người.

Tại cuộc họp về công tác phòng, chống dịch corona gây ra trên địa bàn Hải Phòng ngày 4/2, Bí thư Thành ủy Lê Văn Thành đề nghị UBND TP ra thông báo đến các đền, chùa, miếu... tạm đóng cửa; các quận, huyện rà soát và hủy các lễ hội không cần thiết; tạm dừng hoạt động của các quán karaoke, vũ trường sàn nhảy từ 5/2 cho đến khi kiểm soát được dịch bệnh. Sở Du lịch thông báo tới các khách sạn không tiếp nhận khách Trung Quốc tới lưu trú. Sở Y tế cấp miễn phí khẩu trang vải cho học sinh các cấp bằng nguồn ngân sách thành phố.

 Hải Phòng hiện có 8 ca bệnh nghi nhiễm virus corona tiếp tục được cách ly để theo dõi.

Tính đến 17 giờ chiều 4/2, Hải Phòng có 16 ca nghi viêm đường hô hấp cấp chủng vi rút mới Corona, trong đó 8 ca ra viện, 8 ca tiếp tục cách ly theo dõi chặt chẽ chờ kết quả xét nghiệm.

Cùng chuyên mục
TP Hà Tiên thực hiện tốt công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo

TP Hà Tiên thực hiện tốt công tác giải quyết khiếu nại, tố cáo

(PLVN) - Tổ chức tốt công tác tiếp công dân, giải quyết khiếu nại, tố cáo, kiến nghị của công dân là một trong những biện pháp quan trọng góp phần đảm bảo thực hiện quyền làm chủ của Nhân dân, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển.

Đọc thêm